Bí quyết thiết kế nội thất showroom đẹp có diện tích không gian nhỏ

Thiết kế nội thất nói chung và thiết kế showroom nói riêng là lĩnh vực luôn đòi hỏi sự khéo léo, không ngừng sáng tạo để có thể cho ra đời các mẫu thiết kế hợp xu hướng; bắt kịp với tốc độ phát triển của nền kinh tế xã hội, đồng thời phải toát lên được sự mới mẻ và khác biệt trong cách thể hiện không gian nội thất. Với thực trạng “đất chật người đông” như hiện nay, việc sở hữu một khuôn viên đất rộng để làm nơi trưng bày sản phẩm là không phải dễ dàng. Vì thế, nếu bạn đang có trong tay một lô đất khá nhỏ, và bạn chưa biết thiết kế như thế nào để nơi trưng bày sản phẩm của mình đẹp hơn, thì trong bài viết này, ACT Miền Bắc sẽ mách bạn cách thiết kế nội thất showroom phù hợp với diện tích nhỏ ấy.

bi-quyet-thiet-ke-noi-that-showroom-dep-co-dien-tich-khong-gian-nho

Thiết kế nội thất showroom cho không gian nhỏ

Thiết kế showroom cửa hàng có diện tích nhỏ là công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi các kiến trúc sư phải có kinh nghiệm, khối óc sáng để có thể tìm ra được các ý tưởng tốt nhất, phù hợp nhất với đặc trưng sản phẩm; tính chất công việc và yêu cầu của từng doanh nghiệp. Nhằm đảm bảo được các yếu tố về tính thẩm mỹ, cách chọn chủ đề; cách bài trí và sắp xếp không gian trưng bày cần phải có sự thống nhất với nhau về mặt tổng thể để tạo nên một mẫu thiết kế nội thất showroom đẹp và thật hài hòa, mang đến cảm giác vô cùng thoải mái cho các “thượng đế” của chúng ta, mặc dù nơi đây có diện tích khá nhỏ.

bi-quyet-thiet-ke-noi-that-showroom-dep-co-dien-tich-khong-gian-nho-2

Cách bài trí sắp xếp hợp lý

Bí quyết thiết kế showroom đẹp trên diện tích không gian nhỏ hẹp

Showroom có diện tích nhỏ và hẹp thì khi thiết kế chúng ta cần lưu ý đến việc bố trí, sắp xếp các kệ; quầy hàng sao cho thật hợp lý, nhằm đảm bảo sự thông thoáng và thuận lợi trong quá trình di chuyển xem và mua hàng của người tiêu dùng. Bố cục bài trí hợp lý, sắp đặt nội thất theo cách khoa học, có tác dụng mang đến hiệu quả cao và tạo được cái nhìn thiện cảm cho khách hàng. Ngoài ra, nên sử dụng các vật dụng nội thất có kích thước nhỏ, kiểu dáng phù hợp với không gian hẹp của nơi trưng bày.

bi-quyet-thiet-ke-noi-that-showroom-dep-co-dien-tich-khong-gian-nho-3

Sử dụng các vật liệu nhỏ để tạo không gian rộng hơn

Nếu muốn showroom của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn, dù diện tích khá nhỏ, thì bạn nên “lợi dụng” lợi thế của các màu sắc nội thất để làm nên hiệu ứng thị giác, kích thích sự tò mò khám phá và đi đến quyết định mua sản phẩm nhanh chóng của khách hàng. Để làm được điều này, bạn nên chọn các gam màu sáng để làm tông màu chủ đạo cho khu trưng bày của mình, tránh sử dụng các màu sắc tối tăm, bởi nó sẽ gây ra cảm giác chật chội; ngột ngạt. Bên cạnh đó, chúng ta nên lựa chọn các màu sắc hợp với mặt hàng, sản phẩm của doanh nghiệp mình, như thế mới có thể tạo nên được sự hoàn hảo cho mẫu thiết kế nội thất showroom giá rẻ.

bi-quyet-thiet-ke-noi-that-showroom-dep-co-dien-tich-khong-gian-nho-4

Tông màu chủ đạo tươi sáng

Bất cứ thiết kế nào từ thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nội thất bar café,… cho đến thiết kế nội thất showroom, tất cả đều phải cần đến sự có mặt của ánh sáng, bởi ánh sáng ảnh hưởng đến cái nhìn của khách hàng. Một sản phẩm, một mặt hàng dù có đẹp đến thế nào mà trong không gian thiếu ánh sáng thì người tiêu dùng cũng không thể cảm nhận được nét đẹp; sự tinh tế của nó. Chính vì thế, cần kết hợp hài hòa hệ thống ánh sáng trong khu vực trưng bày sản phẩm để làm nên sự hoàn mỹ cho ý mẫu thiết kế showroom đẹp.