Bí quyết trang trí sân vườn cảnh quan đẹp và độc đáo

Một ngôi nhà được xem là đẹp khi nó có bố cục hà hòa và cân xứng với tổng thể chung. Không những thế, nó phải có không gian gần gũi với thiên nhiên nhằm mang đến bầu không khí trong lành, và cảm giác dễ chịu cho những người sống trong ngôi nhà. Ngày nay,xu hướng “kiến trúc xanh” khuyến khích các công trình nhà ở tận dụng triệt để những yếu tố môi trường xanh – sạch – đẹp vào không gian sống. Nó giúp nhà bạn trở nên đẹp hơn khi được trang trí bằng sắc xanh của cây cối.

Chính những ưu điểm mà thiên nhiên mang lại cho cuộc sống, nên việc trang trí sân vườn cảnh quan phù hợp, tiện lợi cho việc chăm sóc cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn những ý tưởng giúp bạn có thể trang trí cho không gian sân vườn thêm sinh động, đúng với sở thích và nhu cầu của gia đình.

Trang trí sân vườn cảnh quan bằng cây cỏ và đá

Thay vì khoảng trống ảm đạm, chắc hẳn khu vườn của bạn sẽ trở nên sống động và tràn đầy nhựa sống xuân nhờ trang trí sân vườn cảnh quan bằng cây cỏ và đá.

thiet_ke_san_vuon_biet_thu_1

Thiết kế trang trí sân vườn cảnh quan cho biệt thự

Với những ngôi nhà có sân vườn đón nắng thì khi sử dụng những hòn đá với sắc trắng tinh khôi sẽ giúp khu vườn được tỏa sáng.

thiet_ke_san_vuon_biet_thu_2

Tư vấn trang trí sân vườn đẹp

Trang trí sân vườn cảnh quan bằng các chậu hoa hoặc giàn dây leo

Những chậu hoa xinh xắn, rực rỡ được khéo léo đặt ở từng góc của sân vườn sẽ mang lại sự thay đổi rõ nét cho thẩm mỹ ngôi vườn của bạn. Bởi ai cũng ưa thích khoảng sân nhà mình tràn ngập trong sắc hoa tươi tắn và ngọt ngào.

thiet_ke_san_vuon_biet_thu_3

Trang trí sân vườn cảnh quan tại Hà Nội

Bên cạnh đó, những chậu hoa nho nhỏ nằm tinh tế trong góc vườn sẽ mang đến sức sống và màu sắc cho ngôi nhà của bạn, từ đó biến không gian vốn thừa thãi này trở thành nơi vui chơi, nghỉ ngơi hoàn hảo cho bạn và gia đình sau những giờ phút làm việc, học tập căng thẳng mệt mỏi.

Trang trí sân vườn cảnh quan bằng chiếc xích đu xinh xắn

Bạn có thể dùng chiếc xích đu cho mục đích trang trí sân vườn cảnh quan biệt thự. Chiếc xích đu vừa là nơi bạn có thể nghỉ ngơi, vừa mang đến sự độc đáo cho khoảng trống của sân vườn khi nó được hòa lẫn trong không gian thơ mộng của hoa cỏ đưa hương.

thiet_ke_san_vuon_biet_thu_4

Trang trí sân vườn cảnh quan chuyên nghiệp

Sử dụng tiểu cảnh sân vườn với hòn non bộ

Cảnh quan từ hòn non bộ sẽ mang cả thế giới sinh động trong trang trí tiểu cảnh sân vườn ngôi nhà bạn, tạo ra nguồn năng lượng có ích cho căn nhà. Những hòn non bộ được tích hợp cả hoa lá, cây cỏ, đá…là biểu tượng thú vị về sự phát triển, chuyển động không ngừng của thiên nhiên. Sự phối hợp lúc tĩnh lúc động của tiểu cảnh như bản hòa ca của thiên nhiên yên bình, thư thái, dễ chịu.

thiet_ke_san_vuon_biet_thu_5

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự đẹp

Trang trí sân vườn cảnh quan bằng hồ cá

Hồ cá cũng là một cách để trang trí tiểu cảnh sân vườn nhà phố thêm sinh động và hợp phong thủy. Hồ cá, gắn liền với yếu tố nước do đó khi lựa chon trang trí sẽ giúp điều hòa tốt khí thuận cho ngôi nhà, mang đến sức khỏe đồi dào, sự phát triển thuận lợi về tiền tài cho gia chủ.

Nên xem xét về kích thước, màu sắc, hình dáng, vị trí của hồ cá trong tổng quan chung của sân vườn để có được một bố cục hợp lý và đúng đắn nhất.

Trên là những cách giúp “hô biến” giúp không gian nhà bạn trở nên bắt mắt và sinh động hơn khi bạn biết cách trang trí sân vườn cảnh quan. Chắc chắn sau khi áp dụng một trong những cách trên bạn sẽ có một khoảng sân vườn xinh lung linh cho riêng mình.