Thiết kế nội thất và những điều cần biết

 

Thiết kế nội thất có rất nhiều phong cách, mỗi phong cách sẽ có một đặc trưng; bản chất và xu hướng riêng, nhưng tất cả đều hướng đến mục đích chung nhất là tạo nên tính thẩm mỹ hoàn hảo cho không gian sống, làm việc, vui chơi giải trí. Nếu ví đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì nội thất là trái tim; là linh hồn của một khu vực công năng; tiện nghi nói chung. Chính vì thế, chúng ta cần phải biết cách thiết kế nội thất đẹp để tạo nên sự hấp dẫn, nét hiện đại và sang trọng; thân thiện cho tổng thể không gian bên trong công trình bất kỳ nào. Để làm được điều này chúng ta cần dung hòa, phối hợp “ăn ý” rất nhiều yếu tố như ánh sáng, màu sắc, đồ nội thất,…

Thiết kế nội thất tạo ra tính thẩm mỹ hoàn hảo cho không gian sống

Thiết kế nội thất là gì? Tầm quan trọng của thiết kế nội thất?

Là công việc mang tính khoa học và nghệ thuật, nao gồm cách tổ chức không gian bên trong một ngôi nhà, phòng làm việc, showroom, nhà hàng,… thiết kế nội thất độc đáo giúp gia chủ hoặc khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong không gian ấy. Phong cách thiết kế hiện đại và sự chỉnh chu trong việc bài trí; sắp xếp nội thất hợp lý, bố cục cân xứng nhằm thỏa mãn các yêu cầu cơ bản về thẩm mỹ, tính bền vững bền theo thời gian,… Với các giải pháp thiết kế khác nhau, sự sáng tạo cho không gian công trình với mục đích không chỉ đẹp mà phải thân thiện, gần gũi và tạo được cái nhìn thiện cảm với những người đối diện luôn đem lại nhiều giá trị tốt cho chất lượng cuộc sống hoặc giúp doanh nghiệp phát triển lên tầm cao mới.

Thiết kế thi công nội thất đẹp, độc đáo và ấn tượng luôn tạo nên nhiều lợi ích, không những mang đến nguồn sức khỏe và tâm lý tốt cho gia chủ mà song song với đó sẽ là tạo thiện cảm; thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng nếu công trình đó là nhà hàng, bar cà phê,…

Không gian nội thất không chỉ đẹp mà còn thân thiện

Các yếu tố trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất có rất nhiều dạng: thiết kế nội thất văn phòngthiết kế nội thất showroom. Được cấu thành từ những yếu tố: màu sắc, đồ nội thất, các vật dụng trang trí,… chính vì thế tất cả chúng cần phải kết hợp hài hòa với nhau nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp và tính hiệu quả cho từng không gian công trình. Quá trình tư vấn thiết kế nội thất sẽ thể hiện được tính sáng tạo, chuyên nghiệp và trình độ làm việc của kiến trúc sư bởi tất cả các công việc từ lựa chọn màu sắc, sắp xếp và bố trí nội thất đều cần có sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng và con mắt thẩm mỹ, khối ốc “chế tác” điêu luyện.

Chọn màu sắc, sắp xếp và bố trí nội thất tỉ mỉ

Mỗi không gian, mỗi công trình khác nhau sẽ có phương án thiết kế riêng, do đó sự linh hoạt và sáng tạo là rất cần thiết để làm nên vẻ đẹp hoàn hảo cho từng khu vực công năng. Thực tế đã chúng minh rằng nếu không có thiết kế sẽ không tạo ra sự hoàn mỹ cho toàn bộ kiến trúc. ACT Miền Bắc là công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp; uy tín tại Hà Nội, với chất lượng dịch vụ tốt, giá cả cạnh tranh và luôn đưa ra các phương án thiết kế rất sáng tạo, chắc chắn mọi khách hàng sẽ rất hài lòng khi đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ của ACT Miền Bắc.