Công Ty Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng

Được làm việc trong một văn phòng đẹp, khang trang chắc chắn ai cũng thích phải không các bạn? Tuy nhiên, trước khi chúng ta có được nơi làm việc tuyệt vời như thế, thì căn phòng ấy sẽ được trải qua bước “làm đẹp” rất quan trọng. Vậy bước làm đẹp đó là gì? Cần phải chú ý những gì? Các công việc cần phải thực hiện để sở hữu văn phòng đẹp ra sao?

Thiết kế nội thất văn phòng như thế nào được xem là đẹp và chuyên nghiệp?

Khi nói đến thiết kế nội thất, chắc chắn chúng ta chẳng thể nào hình dung được công viêc này là gì, nó khó khăn đến đâu. Tuy nhiên, chỉ có thể nói rằng, nhắc đến thiết kế nội thất là nhắc đến tính thẩm mỹ rất cao và thiết kế nội thất văn phòng hay bất kỳ mẫu thiết kế nội thất nào thì cũng đòi hỏi tính thẩm mỹ này.

Và để có được một mẫu thiết kế nội thất văn phòng công ty đẹp và chuyên nghiệp, thì chúng ta cần phải lưu ý đến một số điều như sau:

 • Bàn ghế, kệ tủ,… là những vật dụng không thể “vắng mặt” trong không gian này. Do đó, việc phải đảm bảo đầy đủ các loại nội thất văn phòng thiết kế để phục vụ trong quá trình làm việc là điều rất cần thiết.
 • Phân chia khu vực làm việc, và vị trí bố trí các vật dụng trang thiết bị nội thất thật hợp lý, vừa phải đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu làm việc hàng ngày vừa phải đáp ứng được tính khoa học trong quá trình sắp xếp. Ngoài ra, điều này sẽ tạo nên sự thuận lợi hơn khi di chuyển, đi lại.
 • Một văn phòng đẹp, chuyên nghiệp thì không thể thiếu các vật dụng trang trí. Chúng ta có thể dùng vài bức tranh để trang trí, giúp không gian làm việc trở nên sinh động hơn. Nếu tốt hơn, bạn có thể lựa chọn một số loại cây phong thủy mang đến may mắn để đặt ở văn phòng làm việc. Các làm này không chỉ tăng thêm sự trong lành cho không khí, mà còn khiến các nhân viên cảm thấy thoải mái hơn, và nhất là nó còn góp phần làm nên tính vượng trong phong thủy.

Khi thiết kế nội thất văn phòng chúng ta cần chú ý điều gì?

Yếu tố phong thủy, tính công năng, bố cục sắp xếp và tính thẩm mỹ là những tiêu chuẩn rất quan trọng khi thiết kế văn phòng. Bốn yếu tố này phải được phối hợp hài hòa với nhau, để làm nên tính thống nhất chung cho tổng thể mẫu thiết kế. Và tùy thuộc vào diện tích mặt bằng của văn phòng, tùy vào mục đích sử dụng, tùy vào nhu cầu; khả năng tài chính đầu tư… mà chúng ta chọn các thiết kế phù hợp.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng phải tùy vào tính chất ngành nghề

Lưu ý đầu tiên khi thiết kế thi công nội thất văn phòng, đó chính là phải dựa vào tính chất ngành nghề. Mỗi ngành sẽ có một đặc điểm riêng, vì vậy phong cách thiết kế nội thất của nó chắc chắn sẽ khác nhau.

Song song với việc kết hợp hài hòa 4 nhân tố: tính thẩm mỹ, bố cục, tính công năng và phong thủy vào trong mẫu thiết kế thì tùy vào đặc điểm ngành nghề mà chúng ta lựa chọn phương án thiết kế nội thất phù hơp. Chẳng hạn:

 • Các công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông sự kiện, dịch vụ du lịch, tiếp thị marketing… sẽ phù hợp với phong cách thiết kế nội thất mang khuynh hướng hiện đại. Tại sao như thế? Vì đặc điểm của những ngành nghề này là sự năng động, nhanh chóng,… do vậy phong cách nội thất hiện đại sẽ phục vụ tối đa nhu cầu làm việc của họ.
 • Với các doanh nghiệp thiên về giấy tờ như: ngân hàng, kiểm toán, hành chính văn thư… thì thiết kế văn phòng theo kiểu khép kín sẽ phù hợp hơn.
 • Những ngành nghề liên quan đến sự sáng tạo, như nhiếp ảnh, thiết kế, media… thì phong cách thiết kế nội thất sẽ đa dạng hơn, tùy vào khả năng tài chính và yêu cầu riêng của từng đơn vị mà các kiến trúc sư sẽ cho ra mẫu thiết kế phù hợp.

Phân khu rõ ràng nhưng cần phải có sự kết nối

Thông thường, văn phòng công ty sẽ chia ra nhiều phòng ban khác nhau, và chúng ta cần phải có sự kết nối giữa các phòng ban với nhau, hoặc mặc dù trong công việc đòi hỏi tính độc lập tuy nhiên giữa các nhân viên trong cùng phòng ban vẫn cần phải có sự kết nối. Việc kết nối này sẽ dựa vào đặc thù riêng của từng công ty, sau đó sẽ đưa ra phương án thiết kế nội thất tốt nhất.

Để tạo sự kết nối, tạo liên kết giữa các phòng ban với nhau, hay giữa các nhân viên trong cùng một phòng ban, chúng ta có thể:

 • Sử dụng vách ngăn bằng tường bằng kính cường lực trong suốt nhằm tạo sự ngăn cách giữa các phòng ban. Với cách làm này, bạn đã tạo ra khu vực riêng biệt cho từng phòng ban, tuy nhiên các nhân viên vẫn có thể nhìn thấy nhau, và dễ dàng kết nối với nhau hơn.
 • Dùng vách ngăn di động khi cần thiết.
 • Bố trí các phòng ban có tính chất công việc có liên quan với nhau ở vị trí gần nhau nhất có thể.
 • Nếu văn phòng công ty của bạn có phòng họp riêng thì nên bố trí nó ở vị trí tách rời riêng biệt, điều này sẽ giảm đi sự ồn ào khi họp.

Lựa chọn nội thất phù hợp với mẫu thiết kế

Sau khi chúng ta đã xác định và định hình được phong cách thiết kế nội thất văn phòng, thì tiếp đến sẽ là khâu lựa chọn mẫu nội thất phù hợp. Đối với các văn phòng công ty mang tính tổng hợp, thì chúng ta nên chọn các mẫu nội thất đa năng. Mẫu nội thất đa năng sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu tốt nhất, vì văn phòng kiểu tổng hợp có khá nhiều nhu cầu.

Với những ngành nghề có tính di chuyển thường xuyên, các mẫu nội thất gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển sẽ rất phù hợp. Trường hợp các văn phòng công ty lớn và có tính cố định, thì chọn các mẫu nội thất cao cấp là tốt nhất, vì nó vừa thể hiện được sự sang trọng khi gặp gỡ khách hàng, vừa phù hợp với phong cách thiết kế nội thất văn phòng công ty kiểu hiện đại.

Ngoài ra, các khu vực hỗ trợ văn phòng như khu vực nhà ăn, phòng sinh hoạt chung hay phòng vệ sinh cũng cần bố trí phù hợp.

Làm cách nào để mẫu thiết kế nội thất văn phòng trở nên đẹp và chuyên nghiệp?

Thiết kế nội thất nói chung hay thiết kế văn phòng làm việc nói riêng cần phải đòi hỏi tính chuyên nghiệp, tính khoa học, tính thẩm mỹ. Và để làm nên mẫu thiết kế nội thất văn phòng tuyệt vời, các bạn cần:

 • Trả lời được câu hỏi: văn phòng của bạn hoạt động về lĩnh vực nào, vấn đề gì?
 • Tiến hành tính toán vị trí bố trí các khu vực làm việc, và đo đạc diện tích để lựa chọn mẫu nội thất phù hợp.
 • Chọn lựa vị trí đặt các vật dụng như bàn ghế, kệ tủ đựng hồ sơ…
 • Tiến hành chọn mua những vật dụng nội thất chuyên dụng, có kích thước và thiết kế phù hợp.
 • Cuối cùng là chúng ta tiến hành công việc sắp xếp và hoàn thiện mẫu thiết kế, bố trí; sắp đặt các vật dụng nội thất vào từng khu vực cụ thể đã lên ý tưởng trước đó.

Qua những nội dung như trên, chúng ta thấy rằng thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty gồm rất nhiều công đoạn tỉ mỉ khác nhau. Qúa trình thực hiện đòi hỏi khá nhiều kinh nghiệm, và mắt nhìn thẩm mỹ. Để được tư vấn hỗ trợ, nhanh chóng sở hữu mẫu thiết kế văn phòng đẹp, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với ACT Miền Bắc nhé các bạn.