Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại sang trọng

Hiện nay, với xã hội ngày càng phát triển lớn mạnh, nhu cầu con người cũng dần được nâng cao hơn, chính vì thế nhu cầu nhà ở của mọi người cũng trở nên hiện đại mà độc đáo hơn. Đặc biệt, xu hướng xây dựng các kiến trúc độc đáo của biệt thự đang là xu hướng xây dựng của rất nhiều người trong năm này. Sau đây là một số thiết kế nội thất biệt thự những xu hướng mới và hiện đại mọi người có thể tham khảo.

Khi thiết kế nội thất biệt thự cần chú ý:

Để có thể thiết kế nên một căn biệt thự hiện đại với không gian sống mơ ước, đáp ứng kịp xu hướng kiến trúc mới và nhu cầu sử dụng. Đòi hỏi các nhà thiết kế phải nắm bắt và cập nhật liên tục các nguyên tắc thiết kế biệt thự để mang lại không gian sống lý tưởng cho khách hàng, đáp ứng tối đa các yêu cầu thiết kế.

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

1. Biệt thự hiện đại thiên về đường nét khỏe khoắn, tự do:

Biệt thự hiện đại dùng nhiều mảng, khối, đường nét rõ ràng mang tính hình học. Tuy nhiên đặc điểm này lại được xem là sự hạn chế, nghèo nàn về hình thức vì thế để khắc phục những khuyết điểm này các nhà thiết kế thường thiết kế theo hình thức cách tân, tức là sử dụng  trở lại các đường nét trang trí, mang tính đa nghĩa và biểu tượng trong kiến trúc. Kiến trúc hiện đại không làm theo lối đối xứng mà thay bằng những hình thức trang trí cách tân, đường nét khỏe khoắn, tự do, đường nét mang tính hình học. Các kiểu dáng, hình khối và các công năng mặt bằng sử dụng theo kiểu biệt thự cổ điển. Tuy nhiên các đường nét trang trí các mảng khối được cách tân với đường nét mạch lạc hơn, khoẻ khoắn hơn. Tạo được dáng vẻ trẻ trung, hiện đại mà cũng không hề mất đi vẻ đẹp cổ điển vốn có.

Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

2. Xu hướng về ý tưởng biệt thự:

Xu hướng về ý tưởng thiết kế biệt thự hiện đại trong những năm gần đây thiên về không gian sử dụng rộng rãi, thoáng đãng, thoải mái và đón ánh sáng tự nhiên.  Chính vì thế, thiết kế  giảm thiểu việc chia nhỏ các không gian. Thay vì thiết kế bức tường phân chia phòng khách và phòng ăn thì thiết kế biệt thự hiện đại được ngăn cách bằng các vách ngăn hoa, gỗ, thạch cao hiện đại đẹp mắt với chiều cao giảm xuống 1 nửa. Mục đích chính giúp ánh sáng tự nhiên có thể tràn ngập khắp căn nhà, cảm giác không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.