Thiết kế Spa đẹp cần lưu ý những gì?

Khi thiết kế nội thất hay làm bất kì cái gì chúng ta cũng cần biết những lưu ý đặc biệt cho nó để có một tác phẩm tốt nhất, vì nó là cả một vấn đề thời gian, tiền bạc, công sức, ý tưởng và cả một kế hoạch lâu dài.

Spa phải có khái niệm riêng của mình không chỉ ở một spa của chủ đầu tư, mà nó phải thể hiện được xuyên suốt toàn bộ spa mà chủ đầu tư thực hiện, spa là một tổng thể thống nhất đồng bộ không chia cắt, nó phải được liên kết chặt chẽ giữa các khu vực trong spa.
Đối với việc thiết kế nội thất spa, không thể lơ tơ mơ mà cần phải có một kế hoạch cụ thể, ý tưởng phải được thống nhất thành một thể trọn vẹn. Để giúp các bạn có hướng đi đúng hay hạn chế những sai lệch, ACT Miền Bắc xin chia sẽ những kiến thức và điều lưu ý cần thiết khi thiết kế spa đẹp.

Điển hình như tận dụng tối đa không gian các đường cong trong thiết kế spa, nó sẽ mang tới cho khách hàng sự thoải mái nhất khi bước chân vào spa. Màu sắc luôn là màu dịu, ánh sáng không bao giờ ánh sáng trong Spa được chiếu thẳng vào mắt của khách hàng cũng như của nhân viên.

Điều lưu ý cần thiết khi thiết kế spa.

– Chống thấm cho Spa luôn được chủ đầu tư và các nhà thiết kế đặt lên hàng đầu. Từ những kinh nghiệm vận hành thực tế đã chứng minh điều này.
– Spa là nơi yên tĩnh để khách hàng khi đến có thể cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn với không gian bên trong Spa. Điều đó được thể hiện rằng việc cách âm cho Spa phải thực hiện tốt. Một số phòng cần chú ý cách âm tốt:

Phòng làm massage

Phòng máy phải đặt cách xa các khu vực phục vụ khách và phải có cách âm

Phòng làm việc của nhân viên phải cách âm và đặt xa khu vực phục vụ khách

– Đặc điểm nổi trội của Spa cao cấp là mùi hương. Do vậy khi thi công phải đặc biệt lưu ý:
Hệ thống thoát nước của spa không đi chung với hệ thống toilet. Phiễu thoát nước phải xử lý đúng kỹ thuật. Lưu ý với hệ thống lạnh và thông gió giữa các khu vực, bảo đảm không có mùi lẫn lộn nhau
– Một spa cao cấp hoạt động liên tục và thường xuyên. Do vậy, khi lắp đặt thiết bị luôn phải tính toán đến không gian lắp đặt, bảo đảm khi có sự cố xảy ra thì việc bảo trì được thực hiện nhanh nhất và không ảnh hưởng đến thời gian hoạt động kinh doanh chung của spa
– Điều cũng cần thiết nhất đó là: Khi bước chân vào spa, nếu không gian nội thất spa hay thiết kế kiến trúc tác động vào thị giác tạo cảm giác ấm áp, thanh tĩnh và dễ chịu từ cái nhìn đầu tiên thì đó là khởi đầu cho sự thành công.

Khách hàng khi ghé spa phải được kích thích bằng hương thơm thoang thoảng từ tinh dầu thiên nhiên hòa cùng những bản hòa tấu êm dịu, tiếng chim hót, tiếng suối chảy róc rách phối hợp mềm mại và cuối cùng một tách trà thảo mộc hoặc bát nước hoa quả thơm mát được chế biến theo công thức độc đáo sẽ giúp tăng thêm cảm giác sảng khoái.

Đây là những kiến thức chung hội tụ đầy đủ các yếu tố cần và đủ đề kinh doanh spa hiệu quả, nếu quý khách cần thêm thông tin đội ngũ nhân viên tư vấn chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ với những ý tưởng độc đáo.