Phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng

Bất kỳ không gian chức năng nào cũng có vô số phong cách thiết kế, nhưng yếu tố không thể thiếu được đó chính là phong thủy. Trong thiết kế nội thất văn phòng cũng thế, hiện nay phong thủy đã được các chủ doanh nghiệp quan tâm và chú ý hơn trước rất nhiều. Ứng dụng phong thủy tốt cho phòng làm việc sẽ bổ trợ rất nhiều trong việc làm ăn, mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho doanh nghiệp.

Yếu tố phong thủy đang được các chủ doanh nghiệp quan tâm hơn

Vì sao cần phải thiết kế văn phòng làm việc đẹp, hợp phong thủy?

Một văn phòng đẹp không chỉ cần có nội thất sang trọng và tạo được sự gần gũi, nguồn cảm hứng làm việc cho các nhân viên, kích thích sự chú ý về mặt chuyên nghiệp với khách hàng, mà nó còn đòi hỏi cách bài trí các vật dụng nội thất phải hợp với phong thủy. Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường khi nền kinh tế đất nước đang ngày càng phát triển mạnh, thì chọn được cách bố trí phòng làm việc hợp phong thủy sẽ tạo ra các nguồn sinh khí tốt, giúp người điều hành doanh nghiệp có sức khỏe tốt, tự tin phát huy khả năng lãnh đạo và đưa ra được các chiến lược kinh doanh tốt nhất, đem lại sự thuận lợi và thành công trong công việc.

Thiết kế nội thất phòng làm việc như thế nào để hợp phong thủy?

Làm chủ doanh nghiệp, chắc chắn ai cũng mong muốn công việc làm ăn của mình sẽ “thuận buồm xuôi gió”, ngày càng có nhiều cơ hội để thăng tiến và phát triển hình ảnh thương hiệu. Là khoa học chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên, môi trường, địa lý, cách bài trí nội ngoại thất;… tác động đến con người. Với thiết kế văn phòng, dựa vào cung mệnh của người đứng đầu doanh nghiệp, vận dụng các học thuyết âm dương ngũ hành để chọn các bố trí phòng ốc, sắp xếp và bài trí nội thất hợp với phong thủy.

Với đặc trưng của văn phòng là sự hiện hữu rất nhiều các trang thiết bị máy móc, linh kiện điện tử, sự tỏa nhiệt có chứa sức nóng sẽ làm nhiễu loạn các dòng trường khí, vì thế chúng ta cần phải điều chỉnh để làm giảm bớt sự ảnh hưởng ấy. Cần tạo cho không gian văn phòng bố cục cân xứng bằng cách sắp xếp các vị trí làm việc hợp lý; tầm quan sát thoải mái; thuận tiện cho di chuyển trong quá trình làm việc. Tránh đặt vị trí ngồi làm việc bên dưới các thanh dầm, quạt máy, điều hòa hoặc đèn treo. Theo quan niệm phong thủy, đây là việc làm tạo ra sự xung khắc, nó gây ảnh hưởng đến việc “thăng quan tiến chức”, tạo sự cản trở trong quá trình phát triển của công ty. Bàn làm việc của các nhân viên nên sắp xếp liên hoàn để mang đến sự gắn bó, đoàn kết và gần gũi.

Sắp xếp và bài trí nội thất hợp với phong thủy

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp, hợp phong thủy cần phải chú ý đến vấn đề ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tăng dương, giảm âm và mang đến nguồn năng lượng sinh khí tạo cho văn phòng, vì thế cần phải áp dụng các phương án thiết kế lấy sáng thông minh để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời chiếu vào. Với các văn phòng có vị trí khuất, chúng ta cần bổ sung thêm ánh sáng nhân tạo cho nó.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp doanh nghiệp phát triển và vươn xa trên thương trường. Để có một phòng làm việc hoàn mỹ, bạn cần phải nắm rõ các kiến thức về phong thủy. Là công ty thiết kế nội thất uy tín, chuyên cung cấp các ý tưởng thiết kế biệt thự, thiết kế bar café,… ACT Miền Bắc sẽ mang đến cho bạn các sản phẩm thiết kế đẹp, sang trọng và mang đậm cá tính riêng của bạn. Hãy để chúng tôi làm người đồng hành, hỗ trợ bạn trên con đường tạo sự tương lai hạnh phúc hoàn hảo và phát triển bền vững.