Giải Pháp Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc Hiện Đại Giá Rẻ

Cùng với sự chuyển dịch của nền kinh tế, sự chuyển dịch của khoa học công nghệ thì những văn phòng làm việc hiện nay cũng trở nên phong phú hơn về quy mô, đa dạng trong lối thiết kế nội thất. Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc hiện nay thiên hướng về sự linh hoạt, năng động, cởi mở. Và đây chính là lí do mà các công ty, các tập đoàn “chịu chi” trong việc thiết kế nội thất phòng làm việc, thiết kế nội thất văn phòng công ty.

giai-phap-thiet-ke-van-phong-lam-viec-hien-dai-gia-re-1

Bí quyết thiết kế văn phòng làm việc hiện đại và hiệu quả

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp, hiện đại sẽ tạo nên môi trường làm việc thoải mái, dễ chịu. Điều này có tác dụng trong việc kích thích hiệu ứng tốt về mặt cảm giác, nó truyền cảm hứng làm việc, truyền cảm hứng để khơi gợi tính sáng tạo cho con người. Mặc khác, nó còn thể hiện đẳng cấp, thể hiện sự chuyên nghiệp, vị thế trong mắt các khách hàng và đối tác, tạo sự tin tưởng và niềm tin…

Vậy đâu là bí quyết thiết kế văn phòng làm việc đẹp, hiện đại, hiệu quả?

giai-phap-thiet-ke-van-phong-lam-viec-hien-dai-gia-re-2

Không gian công năng trong thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Công năng và tính thẩm mỹ là 2 yếu tố rất rất quan trọng trong thiết kế văn phòng làm việc hiện đại. Chính vì thế, chúng ta cần phải tính toán kỹ lưỡng trong cách sắp xếp các không gian công năng, tinh tế trong cách lựa chọn các gam màu sắc kết hợp, tỉ mỉ trong cách sắp xếp trang thiết bị nội thất văn phòng làm việc… Tất cả chúng phải được phối hợp thật ăn ý với nhau để đi đến kết quả cuối cùng đó là đảm bảo được tính thẩm mỹ cho tổng thể mẫu thiết kế, đảm bảo sự thuận lợi trong hoạt động làm việc hàng ngày của các nhân viên và cả khách hàng, đối tác nữa.

giai-phap-thiet-ke-van-phong-lam-viec-hien-dai-gia-re-3

Về công năng, ánh sáng sẽ là nhân tố quyết định khá lớn. Bởi ánh sáng sẽ tác động trực tiếp đến cảm xúc của con người và ảnh hưởng đến cả quá trình làm việc. Thiếu ánh sáng chắc chắn chúng ta không thể làm việc được, thiết kế ánh sáng chắc chắn cảm xúc của con người sẽ không thể tốt được.

Với các mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, ngoài cách sử dụng ánh sáng từ đèn chiếu sáng, hoặc tận dụng ánh sáng tự nhiên thì phương án thiết kế vách ngăn bằng kính (vách kính) sẽ rất tuyệt vời. Vách kính sẽ giúp chúng ta tận dụng triệt để nguồn ánh sáng (tự nhiên và nhân tạo), mang lại sự thoải mái nhất cho không gian văn phòng làm việc.

giai-phap-thiet-ke-van-phong-lam-viec-hien-dai-gia-re-4

Bên cạnh việc lựa chọn và sắp xếp các không gian công năng như phòng họp, phòng kế toán, phòng nghỉ, nhà vệ sinh,… phù hợp thì cách bài trí nội thất trong những phòng này phải hợp lý, khoa học. Mục tiêu của của sự bài trí nội thất hài hòa, không nên bố trí quá nhiều nội thất nếu không cần thiết chính là tiết kiệm diện tích, tạo sự thoáng đãng cho mẫu thiết kế văn phòng làm việc.

Cần phải đem đến sự thuận lợi trong việc di chuyển giữa các phòng ban. Ngoài ra, tùy vào từng chức năng của không gian công năng, chúng ta sẽ có cách thiết kế nội thất phù hợp. Chẳng hạn với phòng hợp, đây là nơi cần cách âm tốt, do đó nên lựa chọn loại cửa cách âm, trang thiết bị nội thất cần có như: máy chiếu, …

giai-phap-thiet-ke-van-phong-lam-viec-hien-dai-gia-re-5

Tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại

Một mặc là cạnh tranh với nền kinh tế thị trường, mặc khác là tạo ấn tượng cho đối tác, khách hàng, vì thế tính thẩm mỹ trở thành một trong hai yếu tố quan trọng của bất kỳ mẫu thiết kế nào, chứ không chỉ là thiết kế văn phòng làm việc hiện đại.

Để đánh giá tình thẩm mỹ của một mẫu thiết kế bất kỳ có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn cách sắp xếp và bài trí nội thất, cách lựa chọn gam màu chủ đạo và các gam màu điểm nhấn (lựa chọn màu sắc), cách trang trí không gian công năng,…

giai-phap-thiet-ke-van-phong-lam-viec-hien-dai-gia-re-6

Một văn phòng được đánh giá tốt về tính thẩm mỹ bắt buộc phải toát lên được nét đẹp của sự tinh tế, nét đẹp của sự chuyên nghiệp, và phải thể hiện đúng bản chất của tính chất văn phòng công sở. Mặc dù chúng ta có thể tự do thể hiện cách trang trí và thiết kế theo sở thích riêng, hoặc bản sắc riêng của công ty. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tất cả những quy chuẩn, bản chất của văn phòng làm việc.

Giải pháp thiết kế văn phòng làm việc giá rẻ

Tối ưu chi phí - “bài toán” mà đơn vị thiết kế và thi công phải tính toán để giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí. Việc tính toán, lựa chọn các loại vật liệu mới trong công nghiệp sẽ giúp tiết giảm chi phí. Tuy nhiên, lựa chọn và sử dụng như thế nào để hợp lý, hiệu quả nhất là công việc không phải đơn giản.

giai-phap-thiet-ke-van-phong-lam-viec-hien-dai-gia-re-7

Để thiết kế văn phòng làm việc giá rẻ, ít chi phí, chúng ta có thể:

Sử dụng vật liệu mới trong công nghiệp, vật liệu chất lượng

Thay vì sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên, hoặc tường gạch,… chúng ta có thể dùng các loại gỗ công nghiệp, vách kính để “thế chỗ”. Những vật liệu như kính, gỗ công nghiệp, da, vải, lamilate, alunimium… sẽ giúp giảm bớt chi phí khi bạn cần thi công thiết kế văn phòng làm việc. Bên cạnh ưu điểm về sự tiết kiệm, các vật liệu này còn sở hữu độ bền lâu khi sử dụng.

giai-phap-thiet-ke-van-phong-lam-viec-hien-dai-gia-re-8

Tối ưu không gian bằng việc sắp xếp nội thất hợp lý và tận dụng tối đa nguồn ánh sáng

Để thiết kế nội thất văn phòng công ty ít tốn kém chi phí, chúng ta phải tối ưu không gian bằng cách sắp xếp nội thất hợp lý (không cần phải dùng quá nhiều nội thất, chỉ nên chọn các món nội thất cần thiết) và tận dụng tối đa nguồn ánh sáng.

Sử dụng nội thất hợp lý, chúng ta có thể thiết kế mở đối với những phòng ban có tính chất công việc thường xuyên tương tác với nhau. Có thể thiết kế phòng họp chung với phòng hội thảo để tiết kiệm chi phí trong việc mua bàn ghế. Đối với những phòng ban không có nhiều giấy tờ hồ sơ thì không cần phải bố trí tủ đựng hồ sơ,… Chúng ta cũng có thể thiết kế kết hợp các phòng ban với nhau thành một dãy, không cần phải ngăn riêng ra từng phòng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm một phần chi phí cho chủ đầu tư.

giai-phap-thiet-ke-van-phong-lam-viec-hien-dai-gia-re-9

Bên cạnh đó, việc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng, hoặc nếu có thể tận dụng được nguồn ánh sáng thì nhiên thì sẽ rất tuyệt vời. Nguồn ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp không gian làm việc trở nên thoáng đãng hơn, mà còn giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng.

Không chỉ là tận dụng tối đa nguồn ánh sáng, tận dụng tối đa diện tích không gian bằng cách thiết kế sắp xếp nội thất khoa học, để thiết kế văn phòng làm việc giá rẻ chúng ta sẽ phải tinh ý trong việc lựa chọn tông màu chủ đạo. Nên chọn các tông màu sáng để văn phòng làm việc trở nên sáng sủa và tiết kiệm nguồn ánh sáng nhân tạo.

giai-phap-thiet-ke-van-phong-lam-viec-hien-dai-gia-re-10

Thiết kế văn phòng làm việc vừa đẹp, vừa hiện đại lại vừa tiết kiệm là công việc không quá phức tạp nhưng cũng không hề đơn giản. Muốn hoàn hảo hơn, bạn nên nhờ sự tư vấn hỗ trợ của các đơn vị có chuyên môn bạn nhé! 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Xây Dựng và Thương Mại ACT Miền Bắc

Địa chỉ: 2703/A6, An Bình City, 232 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0904 172 437 - 0904148832

 

 

Xem thêm: TOP CÁC MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP VÀ CHUYÊN NGHIỆP