Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn - Tầm Quan Trọng Và Cách Thiết Kế

Với xu hướng phát triển như hiện nay thì nhu cầu được hưởng thụ, được ăn ngon, mặc đẹp và hưởng thụ của người dân lại càng tăng cao. Bên cạnh đó sẽ là những đòi hỏi, yêu cầu khắt khe về chất lượng dịch vụ, cũng như tính thẩm mỹ. Đây cũng chính là một trong các nguyên nhân,bắt buộc chủ kinh doanh phải quan tâm, chú trọng đến khâu thiết kế nội thất khách sạn.

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-1

Thiết kế nội thất hotel quan trọng như thế nào?

Thiết kế nội thất khách sạn được xem là một trong những tiêu chí quan trọng của kế sách xây dựng thương hiệu, chiếc lược tiếp thị. Bởi các yếu tố của thiết kế nội thất, chẳng hạn như màu sắc; ánh sáng… sẽ tác động trực tiếp lên các giác quan của khách hàng. Nó khiến khách hàng của chúng có những cảm xúc tốt, hay xấu khác nhau. Nó khiến khách hàng cảm thấy yêu thích với không gian nghỉ ngơi, thư giãn của bạn, hoặc nó khiến khách hàng không được hài lòng…

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-2

Ngoài việc tác động đến cảm xúc, nội thất khách sạn đẹp còn có tầm quan trọng trong việc thể hiện tính thẩm mỹ của khách sạn, tác động đến vẻ đẹp không gian khách sạn vì nếu nội thất không được thiết kế hợp lý thì khách sạn sẽ trở nên chật chội và tạo ra cảm giác khó chịu cho du khách. Bên cạnh đó, việc thiết kế nội thất cho khách sạn thật tinh tế còn có tác dụng thể hiện sự chuyên nghiệp, thể hiện sự tôn trọng khách hàng, hay nó cũng góp phần tạo khả năng nhận diện hình ảnh thương hiệu cho khách sạn.

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-3

Các yêu cầu cần thiết của một bản thiết kế nội thất khách sạn hoàn hảo

Thiết kế nội thất khách sạn có tầm ảnh hưởng quan trọng; tác động rất lớn đến con số doanh thu mỗi tháng. Chính vì thế, công việc này luôn đòi hỏi sự kỹ lưỡng và bắt buộc phải đảm bảo các yêu cầu sau:

- Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất

Khách là nơi thưởng thức ẩm thực, nơi hưởng thụ và nghỉ ngơi thư giãn. Và khách hàng, ngoài mục đích chính là đến đây để thư giãn, tận hưởng thì có thể họ đến để bàn bạc công việc, gặp gỡ đối tác khách hàng, thông qua việc thưởng thức món ăn sẽ là giải trí; thư giãn… Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất cho lĩnh vực kinh doanh khách sạn, chúng ta cần phải xác định được rõ ràng về chủ đề, phong cách hay kiểu dáng thiết kế.

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-4

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khách sạn như tân cổ điển, hiện đại, cổ điển. Mỗi một phong cách sẽ có lối thiết kế riêng và mang một màu sắc đặc trưng rất riêng, dùng cho những đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, các tiêu chí mà nó luôn hướng đến vẫn sẽ là tạo ra không gian nội thất ấm cúng, sang trọng, tinh tế,…

Và cũng dựa trên phong cách thiết kế nội thất mà chúng ta sẽ chọn kiểu dáng; kích thước bàn ghế, cách trang trí nội thất cho khách sạn phù hợp.

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-5

Ví dụ như, với phong cách hiện đại, việc chọn lựa kiểu dáng hay kích thước bàn ghế sẽ đa dạng hơn. Các mẫu bàn ghế hình tròn, vuông hay chữ nhật có kiểu dáng đơn giản, không cầu kỳ trong các chi tiết hình dáng sẽ rất dễ phù hợp với lối thiết kế hiện đại. Chúng ta chỉ cần lưu tâm đến việc chọn chiều cao bàn ghế giường tủ, bàn làm việc phù hợp và bố trí, sắp xếp chúng hài hòa là được.

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-6

- Tạo ra sự thoải mái cho con người

Hiển nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng nếu không thoải mái làm sao chúng ta có thể làm việc tốt, không thoải mái sao ta có thể cảm thấy thoải mái khi ở trong khách sạn. Sự thoải mái ở đây bị tác động bởi rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như ánh sáng; mùi hương; cách bài trí các món ăn; cách bố trí các bàn ăn; khoảng cách giữa các bàn ăn với nhau; nhiệt độ; sự thoáng khí…

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-7

- Sự tiện nghi và chất lượng của khách sạn

Sự tiện nghi ở đây không có nghĩa là cứ phải lựa chọn và sử dụng các món đồ nội thất đắt tiền; sang trọng, mà đó là cách chúng ta thiết kế nội thất khách sạn đẹp và khoa học. Việc thiết kế không gian nội thất hài hòa về màu sắc, ánh sáng hay âm thanh, mùi hương. Hoặc việc chọn điểm nhấn ấn tượng, đặc biệt để giúp tổng thể nội thất khách sạn đảm bảo tính thẩm mỹ và thu hút được sự chú ý của thực khách. Bên cạnh đó, khách sạn cũng cần được trang bị một số các thiết bị nội thất hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cần thiết cho thực khách. Đảm bảo nguồn ánh sáng được bố trí phù hợp, đủ ánh sáng để phục vụ cho khách hàng, để khách hàng di chuyển hay dùng bữa một cách an toàn nhất…

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-8

Về chất lượng, có thể là chất lượng phục vụ. Ngoài việc thể hiện sự tiện nghi thì đây là hai yếu tố sẽ tác động đến doanh thu của khách sạn. Chẳng hạn như, thái độ của nhân viên phục vụ không tốt thì chưa chắc khách sẽ ghé lại lần nữa. Hoặc món ăn không được ngon, không đảm bảo vấn đề vệ sinh thực phẩm… thì du khách cũng không quay lại lần sau.

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-9

- Chọn màu sắc nội thất hợp lý

Màu sắc sẽ tác động, ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của con người và thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, khi thiết kế nội thất cho khạch sạn, hotel. Chúng ta đều phải lưu ý đến việc chọn và phối kết hợp các gam màu sắc. Không được chọn màu sắc nội thất theo ý thích cá nhân, mà phải dựa vào các tiêu chí thiết kế nội thất để chọn ra gam màu phù hợp, khoa học.

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-10

+ Các gam màu nhẹ nhàng như màu trắng, màu be hay xám nhạt có tác dụng tạo hiệu ứng thư giãn, giúp không gian khách sạn trông sẽ rộng rãi và thông thoáng hơn. Tuy nhiên, để không gian nội thất trở nên sinh động, có hồn hơn dĩ nhiên vẫn phải cần đến một số màu sắc điểm nhấn. Màu sắc điểm nhấn ở đây có thể là một chút sắc đỏ nồng ấm, hoặc một chút sắc xanh tươi mát… Và lựa chọn các đồ vật trang trí có kiểu dáng độc đáo, màu sắc bắt mắt.

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-11

+ Gam màu đỏ, gam màu tối khi được kết hợp với một chút ánh sáng sẽ giúp tăng cường cảm giác dễ chịu và thư giãn. Nó đem đến sự thích thú cho thực khách khi dùng bữa, đồng thời tăng sự thèm ăn; giúp họ cảm thấy ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, vẫn phải tùy vào loại hình dịch vụ kinh doanh và các sản phẩm của khách sạn mà chúng ta nên chọn màu sắc như thế nào. 

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-12

- Tạo thương hiệu

Khi thiết kế nội thất cho khách sạn, chúng ta luôn phải lồng ghép thêm vào hình ảnh thương hiệu của mình. Điều này sẽ giúp khách hàng ghi nhớ sâu sắc hơn, nhận diện rõ ràng hơn về thương hiệu của bạn, giúp làm nên lợi thế cạnh tranh với các đơn vị đối thủ khác. Dĩ nhiên rằng, việc sao chép sẽ không giúp bạn ghi điểm và thể hiện sự khác biệt so với đối thủ, chính vì thế chúng ta cần có cách thiết kế nội thất riêng, cách trang trí rất riêng, cách phối màu riêng biệt.

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-13

thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong-va-cach-thiet-ke-14

Tóm lại, thiết kế nội thất khách sạn không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo, am hiểu cách phối chọn màu sắc, cách sắp xếp và trang trí nội thất mà nó còn đòi hỏi chủ kinh doanh cần phải xác định được đối tượng khác hàng mình hướng đến, xác định được tiềm năng tài chính đầu tư để chúng ta chọn ra ý tưởng và phương án thiết kế nội thất phù hợp nhất.

 

Xem thêm: Thi công cải tạo nâng cấp khách sạn Sheraton Hà Nội

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Xây Dựng và Thương Mại ACT Miền Bắc

Địa chỉ: 2703/A6, An Bình City, 232 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0904 172 437 - 0904148832