Tư vấn cách thiết kế không gian showroom đẹp ngất ngây

Theo dòng chảy của thời gian, nền kinh tế xã hội đã có nhiều bước chuyển tiến bộ, đời sống vật chất; tinh thần của con người được nâng cao hơn, các loại hình kinh doanh lần lượt ra đời để đáp ứng nhu cầu thiết yếu. Thế nhưng, không phải kinh doanh bất kỳ dịch vụ hoặc sản phẩm nào cũng là mảnh đất màu mỡ mang lại cho chủ đầu tư doanh thu lớn. Vì thế mà chiến lược của các doanh nghiệp hiện nay là phát triển thương hiệu bằng cách tạo nơi trưng bày sản phẩm thật đẹp mắt nhằm mục đích thu hút khách hàng. Và để làm được điều này họ cần chọn được cách thiết kế không gian showroom phù hợp với dòng sản phẩm của mình.

Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng biết rằng công việc thiết kế kiến trúc nội thất là chẳng hề đơn giản, bởi nó đòi hỏi tính chuyên nghiệp của người thiết kế, đòi hỏi sự tỉ mỉ; khéo léo trong cách chọn tông màu chủ đạo và cách bài trí toàn không gian,… Chính vì thế mà các công ty, doanh nghiệp thường nhờ đến sự hỗ trợ của những đơn vị tư vấn thiết kế. Trong bài viết hôm nay, ACT Miền Bắc xin được chia sẻ đến quý khách hàng cách thiết kế không gian showroom đẹp hiện đại, xin mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Như các bạn đã biết, showroom là nơi dùng để trưng bày; bán sản phẩm, nơi quảng bá sản phẩm; tên tuổi của doanh nghiệp và cũng là nơi mà các sản phẩm/hàng hóa có thể tiếp cận với người tiêu dùng dễ dàng nhất, do đó không gian này quyết định rất lớn đến sự thành công của sản phẩm; của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn ý tưởng, phong cách cho không gian này tương đối phức tạp, bởi nó cần đến sự hài hòa của nhiều yếu tố, chẳng hạn như: màu sắc, ánh sáng, cách bài trí, cách chọn kiểu dáng các món đồ nôi thất,…

Để sở hữu một không gian trưng bày sản phẩm đẹp tuyệt vời, khi thiết kế nội thất showroom bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

- Về màu sắc: chọn gam màu hài hòa và làm nổi bật dòng sản phẩm trưng bày trong showroom sẽ có tác dụng rất lớn, điều này sẽ tạo nên hiệu ứng thị giác, khích thích sự thích thú và đem đến cái nhìn thiện cảm hơn cho khách hàng. Và ngược lại, nếu bạn chọn không đúng tông màu chủ đạo sẽ ra nên cảm giác ngột ngạt, rối mắt,… người mua hàng sẽ không ghé đến lần nữa.

Ánh sáng cũng là yếu tố góp phẩn mang đến hiệu quả trong việc chọn màu sắc, vì nó có tác dụng tăng thêm nét đẹp sang trọng và nổi bật cho sản phẩm. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, nếu tận dụng tốt nguồn ánh sáng để làm điểm nhấn thì sẽ tôn lên giá trị của sản phẩm.

- Về cách bài trí, sắp xếp nội thất và sản phẩm: muốn thiết kế showroom đẹp, chúng ta cần biết cách bố trí các món đồ nội thất hợp lý, phù hợp với không gian. Các kệ trưng bày cần sắp xếp theo từng chủng loại, sản phẩm bài trí bắt mắt và gọn gàng giúp việc tham quan và tìm kiếm của khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn phong cách showroom theo kiểu tự do, boutique, … để tăng tính thẩm mỹ và sức hấp dẫn cho khu vực trưng bày.

- Tính sáng tạo: để có được chỗ đứng trong lòng khách hàng và trên thương trường, chúng ta nên thể hiện sự khác biệt cho showroom của mình. Dù điều này là rất khó với những ai không mấy am hiểu công việc thiết kế nội thất, thế nhưng nó lại thật sự rất cần thiết bởi lẽ chỉ có sự độc đáo; duy nhất mới có thể giúp bạn tạo được ấn tượng với khách hàng. Ngoài giá cả, chất lượng sản phẩm thì nét đẹp sáng tạo, mang bản sắc riêng luôn là điều kiện thuận lợi để giúp bạn chiếm giữ trái tim của khách hàng.

Trên đây là chia sẻ về cách thiết kế không gian showroom đẹp mà ACT Miền Bắc muốn gửi đến các bạn, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích hơn cho những ai đang muốn sở hữu showroom hiện đại, bắt mắt.