Kiến tạo không gian sống đẳng cấp với bí quyết thiết kế nội thất biệt thự đẹp

Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập với không gian xây dựng chung. Một ngôi biệt thự được đánh giá là đẹp không chỉ thể hiện ở kiến trúc tinh tế, mà còn được quyết định ở phần nội thất sang trọng; hiện đại bên trong nó. Và, sẽ thật vô hồn nếu ngôi nhà chỉ có thiết kế kiến trúc đẹp mà bên trong nó thiếu đi nét hiện đại, tiện nghi và sang trọng. Vì thế, việc thiết kế nội thất biệt thự đòi hỏi phải khéo léo, tỉ mĩ để tạo nên sự thống nhất về bố cục, giúp thể hiện được phong cách riêng của gia chủ.

Thiết kế nội thất biệt thự thự đẳng cấp

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất biệt thự như: thiết kế nội thất biệt thự hiện đại, tân cổ điển, cổ điển,…

Thiết kế nội thất là công việc tổ chức không gian bên trong ngôi nhà., nhằm đảm bảo 4 yếu tố: thích dụng (sự tiện dụng trong sinh hoạt, không gian sống thuận tiện và thoải mái), thẩm mỹ (vẻ đẹp của nội thất ngôi nhà), kinh tế (phụ thuộc vào khả năng của gia chủ), và bền vững (độ an toàn bền vững của ngôi nhà). Thiết kế nội thất biệt thự nhằm tạo ra những không gian mở, thoáng đãng và hài hòa về bố cục, tất cả đều được bố trí trong sự tính toán kĩ lưỡng để tạo ra vẻ đẹp riêng biệt cho từng mẫu thiết kế. Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất biệt thự như: hiện đại, tân cổ điển, cổ điển,…

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại thường chọn màu trắng làm tông màu chủ đạo, màu trắng hiện diện khắp nơi, trong từng chi tiết, trong từng loại đồ nội thất. Với phong cách thiết kế này, những chi tiết hoa văn phức tạp sẽ không được hiện diện, mà thay vào đó là các đường nét thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế, nhằm mang đến sự gần gũi; thân thiện cho các thành viên sống trong ngôi nhà. Đồ nội thất trong nhà đều có sự hiện diện của công nghệ, được sản xuất từ các nhà máy hiện đại như: vách gỗ, trần thạch cao, tủ trang trí, sofa phòng khách, sàn gỗ,…

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại 1

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại 2

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại 3

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển

Mang vẻ đẹp pha trộn của hiện đại và cổ điển, thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển thường sử dụng các chất liệu da, gỗ, đá hoa cương. Chúng được chế tác rất cầu kì để mang lại vẻ sáng bóng cho không gian, đồng thời thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Về màu sắc, phong cách này rất chuộng tông màu tối như đen, đỏ booc-đô hay xám, rêu, gam màu sáng như màu trắng và kem thì vẫn được dùng nhưng không nhiều. Trong thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển, hoa văn là yếu tố tạo sự mềm mại, nhẹ nhàng, hình vẽ hoa văn cầu kỳ rất được chuộng trong trang trí chi tiết. Đồ nội thất thì dùng cho sofa, giường, tủ kệ, rèm. Tân cổ điển còn là sự tinh tế trong mỗi chi tiết trang trí tối giản – vẻ đẹp toát ra từ chính những đường cong tuyệt mỹ trong mỗi chi tiết nội thất.

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách tân cổ điển

Trong quá trình thiết kế nội thất biệt thự hiện đại, hoặc biệt thự tân cổ điển, cần phải lưu ý đến các yếu tố tự nhiên như hướng nắng, hướng gió, hướng cửa chính,… nhằm tạo ra các không gian sống thông thoáng, mang lại sức sống và sự tươi mới cho nó mà vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất biệt thự theo tiêu chí tối giản, giảm bớt được sự rườm rà góp phần mang đến nét hiện đại cho ngôi nhà. Không những thế, chúng ta có thể thổi hồn vào đó bằng màu sắc, trang trí sân vườn,… để tránh sự đơn điệu cho căn nhà.

Để sở hữu một căn biệt thự đẹp như mơ, hãy chọn ACT Miền Bắc làm người bạn đồng hành trên con đường chinh phục ước mơ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp thiết kế nội thất biệt thự đẹp và sang trọng.