Thiết kế nội thất showroom và những điều bạn cần biết

Showroom được tạo ra với mục đích quảng bá hình ảnh thương hiệu, tạo dựng tên tuổi, giới thiệu và bán sản phẩm. Đây là không gian trưng bày các sản phẩm giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được với khách hàng và ngược lại. Ngoài ra, showroom còn thể hiện tính chuyên nghiệp, quy mô, tên tuổi và sức mạnh của doanh nghiệp. Thiết kế showroom tinh tế, ấn tượng là cách tiếp cận dễ dàng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Showroom chính là bộ mặt, tiếng nói của doanh nghiệp. Vì thế, tính ưu việt trong phong cách thiết kế showroom đẹp giúp tạo dựng giá trí thẩm mỹ, gây ấn tượng mạnh với các “thượng đế” của chúng ta, đây cũng là giải pháp quyết định sự phát triển và thành công của công ty, doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất showroom oto đẹp

Nhưng, “đẹp” mới chỉ là điều kiện cần, ngoài ra thiết kế thi công nội showroom phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

  • Tiêu chuẩn chất lượng: đẳng cấp, tên tuổi và giá trị thương hiệu biểu hiện ở chất lượng thiết kế nội thất showroom. Chúng ta nên chọn chất liệu cao cấp, có tiêu chuẩn chất lượng nhất định cho các món đồ như tủ trưng bày, kệ, bàn,… để tăng tính thẩm mỹ cao và nét sang trọng cho không gian nội thất.
  • Tiêu chuẩn kỹ thuật: Ánh sáng là yếu tố quan trọng, giúp sản phẩm của bạn trở nên lung linh và cuốn hút khách hàng hơn, vì thế thiết kế showroom đẹp, độc đáo, lôi cuốn và chuyên nghiệp thì cần phải trang bị đầy đủ hệ thống ánh sáng, âm thanh, máy điều hòa, mạch điện,… Các mạng điện phải được thiết kế chìm để đảm bảo về mặt thẩm mỹ và an toàn. Thêm vào đó, chúng ta phải có hệ thống động cơ tự động để dùng vào những trường hợp cần thiết như: mất điện, hư hỏng mạng điện cố định,…
  • Tiêu chuẩn nghề nghiệp: thiết kế thi công nội thất showroom phải mang tính sáng tạo, mới lạ và khác biệt, thể hiện ý nghĩa biểu trưng riêng cho doanh nghiệp của mình, tránh trường hợp trùng lặp ý tưởng với showroom của doanh nghiệp khác.
  • Tiêu chuẩn công năng: là nơi dùng để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, vì thế không gian showroom cần đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm, tìm hiểu sản phẩm và kích thích khách hàng mua hàng. Thiết kế nội thất showroom chuyên nghiệp cần được bài trí hợp lý, sinh động , sản phẩm trưng bày một cách tốt nhất, đẹp nhất để thể hiện hết ưu thế nhằm thu hút sự chú ý và tò mò của người tiêu dùng. Không những thế, các lối đi trong showroom phải thuận tiện cho quý khách hàng trong quá trình di chuyển, quan sát, lựa chọn sản phẩm và thanh toán khi mua xong.

Thiết kế nội thất showroom trưng bày

Ngoài ra, khi thiết kế thi công nội thất showroom, chúng ta cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy để tạo vượng khí, mang đến sự thành công trong quá trình kinh doanh. 

Showroom nên hướng về chính Bắc hoặc chính Đông, mặt tiền với lối đi, cửa chính cần thiết kế rộng rãi và thoáng để các nguồn sinh khí tốt dễ dàng tiếp cận vào không gian nội thất bên trong. Không được chọn những nơi ngã 3 hình chữ T và Y, vì với vị trí này việc kinh doanh, buôn bán thường gặp khó khăn, bất lợi.

Nội thất showroom đẹp, chuyên nghiệp

ACT Miền Bắc là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế nội thất spa, thiết kế nội thất showroom uy tín; chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, tư duy sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao, chúng tôi tin chắc rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp thiết kế thông minh và sáng tạo nhất. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.