Thiết kế nội thất showroom

Showroom là nơi trưng bày các sản phẩm giúp người tiêu dùng so sánh, đánh giá và đưa ra lựa chọn đang là xu hướng tất yếu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Có thể nói rằng bộ mặt của showroom chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Nên các doanh nghiệp ngày nay không chỉ cạnh tranh về chất lượng sản phẩm mà còn dành sự đầu tư lớn để thiết kế showroom đẹp mắt, thu hút quan tâm của khách hàng.

Tuy nhiên, đẹp thì cần nhưng chưa đủ, showroom còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định để thực sự chuyên nghiệp và thực hiện tốt vai trò trưng bày của nó. Một showroom thiết kế nên đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

1. Tiêu chuẩn chất lượng

Sự đẳng cấp và giá trị thương hiệu biểu hiện ở chất lượng trong thiết kế showroom. Các vật liệu thiết kế, tủ, kệ trưng bày, quầy, bàn ghế,… đều phải đạt đến một tiêu chuẩn chất lượng nhất định. Tất nhiên là chi phí càng cao thì càng có khả năng tạo được chất lượng tốt. Tuy nhiên, một kiến trúc sư hay một nhà thiết kế giỏi sẽ biết cách hài hòa giữa chi phí và bố cục không gian làm sao để có được chất lượng tốt nhất cho thiết kế của mình.

Thiết kế showroom sàn gỗ chất lượng cao

2. Tiêu chuẩn kỹ thuật

Showroom chuyên nghiệp được trang bị hệ thống ánh sáng, điều hòa, âm thanh, mạch điện… Thiết kế thi công phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà vẫn tạo điều kiện để các hệ thống này hoạt động tốt.

Các mạng lưới cần được thiết kế chìm, không bị lộ. Điều này đòi hỏi một đội ngũ thiết kế và thi công có trình độ cao, có sự kết hợp khéo léo và tinh tế.

3. Tiêu chuẩn nghề nghiệp

Khi đã được gọi là Thiết kế có nghĩa là nó mang trong mình tính sáng tạo, tính mới lạ và có phong cách riêng. Vì thế cũng giống như thiết kế quần áo, thiết kế showroom phải độc đáo, không lặp lại những ý tưởng cũ và có đặc sắc riêng biểu trưng cho cá tính của doanh nghiệp.

Thiết kế showroom quần áo hiện đại

4. Tiêu chuẩn công năng

Một không gian thiết kế đẹp cuối cùng cũng là để phục vụ con người, đáp ứng nhu cầu của con người. Đối với chủ showroom thì là để giới thiệu sản phẩm đối với người mua thì là để chọn được sản phẩm ưng ý.

Vì thế showroom phải thiết kế làm sao để trưng bày sản phẩm một cách tốt nhất, sản phẩm xuất hiện đẹp nhất, thể hiện hết ưu thế. Đường đi trong showroom phải thuận tiện cho khách hàng quan sát, lựa chọn và thanh toán khi mua xong. Khi phục vụ tốt khách hàng thì lợi nhuận đến cho doanh nghiệp là tất nhiên.

Thiết kế showroon giày phong cách riêng

Khi có được tất cả những tiêu chuẩn trên thì showroom của bạn không những đã đạt đến mức chuyên nghiệp mà còn hữu dụng và phục vụ cho đời sống ngày một nâng cao.