Thi công fit out nội thất văn phòng tại Hà Nội

Là không gian để thể hiện sự sáng tạo và tư duy, là nơi “truyền lửa” cảm xúc để các nhân viên làm việc hăng say, phấn đấu vì mục tiêu phát triển của cơ quan doanh nghiệp. Do vậy, văn phòng làm việc cần phải có sự chỉnh chu, chuyên nghiệp, thoáng đãng và thân thiện bởi đây là hình ảnh của công ty và là nơi để thể hiện sự gắn kết của các nhân viên với nhau. Việc thiết kế văn phòng làm việc vừa hiện đại vừa đẹp xinh sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Cùng ACT Miền Bắc điểm qua một số xu hướng thiết kế văn phòng làm việc hiện đại và hợp với xu hướng thiết kế của năm nay qua bài viêt hôm nay quý vị nhé.

Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc năm nay

Thiết kế văn phòng làm việc ngày càng được các chủ doanh nghiệp quan tâm hơn, bởi họ hiểu rằng công việc này sẽ mang nhiều ý nghĩa và góp ích khá lớn vào sự thành công của doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng mang phong cách “mở”

Một trong những xu hướng thi công fit out nội thất văn phòng đón đầu về phong cách đó chính là thiết kế không gian làm việc theo cách “mở”. Mở ở đây có nghĩa là sự tiện lợi, sự linh hoạt và mang tính cộng đồng cao.

Khác với trước đây, các văn phòng làm việc sẽ được thiết kế theo kiểu cá nhân, mỗi người sẽ có một góc ngồi cố định hoặc phân chia ra từng khu vực làm việc trong một không gian văn phòng chung, thì giờ đây với tính “mở” trong phong cách thiết kế hiện đại sẽ “phá cách” ngoạn mục; phá vỡ sự chia cách vật lý của các phòng làm việc kiểu truyền thống.

Thiết kế văn phòng làm việc công ty theo phong cách mở sẽ tạo nên độ thông thoáng cao hơn, tầm quan sát cũng trở nên rộng hơn, mọi người có thể nhìn thấy nhau dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi cần phải có mặt bằng rộng, chất lượng nguồn sáng (ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo) tốt.

Thiết kế văn phòng làm việc theo kiểu hỗ trợ

Theo nghiên cứu của một số chuyên gia trong lĩnh vực này đã cho biết rằng nếu vận dụng kiểu hỗ trợ vào trong cách thiết kế nội thất văn phòng tại các công ty thì sẽ thu được rất nhiều hiệu quả. Phòng làm việc kiểu hỗ trợ sẽ tạo ra sự thuận lợi hơn khi tương tác giữa các nhân viên, hoặc các nhóm, các phòng ban với nhau.  

Phong cách thiết kế này mang đến sự dễ dàng hơn trong quá trình thảo luận công viên, hoặc khi cần giúp đỡ; hỗ trợ công việc.

Tạo không gian thư giãn ngay tại văn phòng

Một trong những điều đặc biệt của xu hướng thiết kế văn phòng làm việc năm nay đó chính là tạo không gian thư giãn ngay tại văn phòng. Thực tế đã cho thấy rằng, nơi làm việc thoải mái sẽ tạo nên tinh thần tốt nhất cho các nhân viên của bạn, giúp họ luôn luôn sẵn sàng “chiến đấu” khi được phân công nhiệm vụ công việc.

Để thực hiện việc tạo không gian thư giãn cho nhân viên ngay tại văn phòng, bạn có thể bố trí một khu vực bếp nho nhỏ để mọi người có thể pha cà phê, nước uống hoặc thức ăn để tiếp thêm năng lượng trong những lúc mệt mỏi. Như chúng ta đã biết, sự nghiêm khắc quá nhiều khi làm việc cùng với tính kỷ luật rất cao sẽ khiến mọi người cảm thấy không được thoải mái. Vì thế, hãy tạo thêm một góc nho nhỏ để mọi người có thể thưởng thức các món ăn nhanh hoặc đồ uống sau những khi cần thiết nhé.

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, mang màu xanh của thiên nhiên

Chắc chắn trong quá trình làm việc sẽ có không ít lần chúng ta phải đối diện với sự căng thẳng, áp lực. Điều này sẽ khiến chúng ta cảm thấy khá mệt mỏi, đau đầu và những lúc như thế này chúng ta được trở về với thiên nhiên, được ngắm nhìn hoa cỏ và chìm đắm trong không gian xanh tươi của cây cảnh thì chắc rằng căng thẳng sẽ giảm đi một chút.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng sẽ không thể vắng mặt nhân tố quan trọng đó chính là sắc xanh của thiên nhiên. Việc điểm tô màu xanh của cây cối, hoa cỏ sẽ khiến văn phòng làm việc của bạn trở nên tinh tế, thân thiện và trong lành hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tạo sự hưng phấn trong tâm hồn, mang đến sự nhẹ nhàng và thư thái hơn cho các nhân viên của bạn khi phải đối đầu với căng thẳng, mệt mỏi.

Những nguyên nhân chính khiến không gian nội thất của phòng làm việc kém sự hấp dẫn

Một không gian đẹp, một mẫu thiết kế văn phòng làm việc công ty thật sự hoàn hảo và tuyệt vời sẽ phải có sự góp sức của nhiều yếu tố, chẳng hạn như màu sắc, ánh sáng… Sự phối hợp hài hòa các nguyên tắc cơ bản khi thi công fit out nội thất văn phòng như: tối đa hóa diện tích không gian văn phòng, thiết kế cấu trúc bền vững, nguyên tắc phong thủy trong thiết kế văn phòng và nguyên tắc đơn giản trong thiết kế thi công sẽ làm nên tính thẩm mỹ, tính hợp thời, tính chuyên nghiệp cho công ty.

Mặc dù đã phối hợp đầy đủ các nguyên tắc thiết kế, song không ai cũng có thể sở hữu được mẫu thiết kế văn phòng hoàn mỹ. Sau đây sẽ là những nguyên nhân chính dẫn đến sự kém hấp dẫn của không gian làm việc sau khi hoàn thành công việc thiết kế và thi công:

Cách bài trí các món đồ, vật dụng nội thất không hiệu quả

Đôi khi việc chọn vị trí để sắp xếp các món đồ, vật dụng nội thất bị sai sẽ khiến không gian của phòng làm việc trở nên kém tinh tế, kém hấp dẫn và có thể dẫn đến sự khó khăn trong việc di chuyển đi lại cho các nhân viên của bạn. Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng không cần phải quá quan tâm đến việc sắp xếp, bài trí nội thất mà chỉ cần sử dụng các loại vật dụng đắt tiền là được, đây là suy nghĩ hoàn toàn không phù hợp.

Hãy quan sát kỹ và đánh giá khách quan việc bài trí nội thất, bạn sẽ có cái nhìn thích hợp hơn trong việc bố trí các món vật dụng nội thất. Việc bài trí nội thất sẽ phụ thuộc vào tính hợp lý và hài hòa với bố cục tổng thể chung. Đây chính là một trong những công việc khá quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc đấy.

Chiều cao của các món đồ nội thất đã phù hợp hay chưa?

Quá nhiều đồ nội thất có chiều cao không phù hợp sẽ khiến không gian làm việc trở nên mất cân bằng, làm ảnh hưởng đến bộ mặt và hình ảnh của doanh nghiệp. Vì thế, việc lựa chọn đồ nội thất có màu sắc, chiều cao và hình dáng như thế nào sẽ ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ của nơi làm việc.

Không đủ hoặc thiếu ánh sáng tư nhiên

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại sẽ không thể nào thiếu đi nhân tố ánh sáng tự nhiên. Hãy tận dụng tối ưu nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong cách thiết kế văn phòng làm việc để các nhân viên của bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi làm việc, để không gian văn phòng làm việc luôn đầy đủ ánh sáng; đầy đủ sự trong lành và thoáng mát.

Thiết kế văn phòng làm việc là công việc phức tạp, bao gồm nhiều công đoạn khác nhau, và trong quá trình khiển khai công việc từ thiết kế cho đến thi công đều phải cần đến sự khéo léo; sáng tạo; mắt nhìn thẩm mỹ… Bên cạnh đó, sự am hiểu về chuyên môn cũng góp phần nên sự thành công cho công việc này. Chính vì thế, để nhanh chóng sở hữu mẫu thiết kế văn phòng làm việc thật đẹp, hợp thời đại và để các nhân viên của bạn thỏa sức sáng tạo hãy nhanh chóng liên hệ ngay với ACT Miền Bắc – công ty thiết kế văn phòng làm việc tại Hà Nội để được tư vấn hỗ trợ và báo giá thi công fit out văn phòng.