Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Chuyên Nghiệp

Xây dựng thương hiệu là “chiến dịch” lớn, bao gồm nhiều công việc, tốn kém khá nhiều thời gian; sức người sức của. Vậy thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp cũng là một trong  những cách để xây dựng thương hiệu không? Giá trị mà thiết kế văn phòng công ty chuyên nghiệp mang đến cho chủ doanh nghiệp, chủ công ty là gì, xin mời quý vị các bạn tìm hiểu bài viết sau đây.

Thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp có tác dụng xây dựng thương hiệu hay không?

Hình ảnh, thương hiệu của công ty được nhận diện dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như: logo, showroom trưng bày sản phẩm, tác phong làm việc, chiến lược truyền thông, chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ, website… hay đơn giản hơn đó chính là văn phòng làm việc của công ty. Việc kết hợp khéo léo văn hóa doanh nghiệp vào trong quảng cáo, thiết kế văn phòng làm việc sẽ là “tuyệt chiêu” xây dựng tên tuổi thương hiệu và tạo niềm tin với đối tác; khách hàng.

Những chuẩn mực trong tác phong làm việc, trong cách phục vụ khách hàng hay thậm chí trong cách bài trí không gian làm việc – văn phòng làm việc nếu đạt được sự chuyên nghiệp thì đấy cũng là một trong những nhân tố tạo nên “giá trị” của doanh nghiệp, công ty.

Giá trị mà thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp mang lại là gì?

Văn phòng làm việc công ty không chỉ là nơi để các nhân viên thể hiện ý tưởng, đóng góp sự sáng tạo của mình vào sự nghiệp phát triển doanh nghiệp mà còn là nơi gặp gỡ đối tác; khách hàng. Văn phòng công ty không những cần tính thẩm mỹ mà còn cần cả sự chuyên nghiệp, đẳng cấp. Chính vì vậy, thiết kế văn phòng công ty chuyên nghiệp sẽ đem đến những giá trị như:

  • Giá trị về lòng tin, sự tin tưởng với khách hàng; đối tác: những hình ảnh nơi làm việc của bạn, một không gian làm việc chuyên nghiệp, chỉnh chu sẽ tạo được lòng tin cho người đối diện. Chắc chắn rằng, khi đặt chân vào văn phòng làm việc được thiết kế; bài trí đẹp mắt và gọn gàng thì đối tác của bạn sẽ có thiện chí hơn, tin tưởng hơn khi hợp tác.
  • Giá trị bản sắc thương hiệu: thông qua không gian văn phòng, hình ảnh thương hiệu sẽ được thể hiện rõ nét hơn, và mẫu thiết kế văn phong công ty hiện đại sẽ thể hiện cá tính, phong cách làm việc, góp phần tạo dựng; nâng cao hình ảnh thương hiệu, hình ảnh công ty.
  •  Giá trị sự thành công của doanh nghiệp: mỗi mẫu thiết kế văn phòng làm việc của công ty không chỉ tạo dựng niềm tin, thể hiện mức độ thành công, thể hiện sự uy tín.

Các nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Là ngôi nhà thứ hai của môi người và là nơi thể hiện bộ mặt của công ty. Do đó việc thiết kế nội thất văn phòng và bài trí văn phòng luôn được chú trọng, tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi bắt tay vào thi công thực hiện. Không gian không chỉ đòi hỏi phải đảm bảo tính thẩm mỹ, mà còn phải thực hiện đúng theo các nguyên tắc thiết kế để tạo nên sự cân bằng, hài hòa.

Nguyên tắc thiết kế bền vững

Người Á Đông thông thường không thích sự thay đổi quá lớn trong chỗ ở hay nơi làm việc, chính vì vậy khi thiết kế văn phòng công ty cần phải đáp ứng nguyên tắc bền vững trong kết cấu, quy định cấu trúc.

Mặc dù xu hướng thiết kế luôn vận động theo sự phát triển của nền kinh tế xã hội, thế nhưng sự bền vững trong cấu trúc thiết kế luôn được đề cao. Phải chăng nếu xảy ra sự thay đổi thì chỉ thay đổi trong việc bài trí, sắp xếp các vật dụng nội thất mà thôi.

Tối đa hóa diện tích không gian văn phòng

Khi thiết kế bất kỳ một thứ gì chúng ta cũng sẽ suy nghĩ đến mục đích và tính hữu ích của mẫu thiết kế đó. Văn phòng là nơi chứ đựng nhiều thứ, máy móc; trang thiết bị văn phòng, bàn ghế, công cụ làm việc và con người. Do vậy việc tối đa hóa diện tích, tối ưu không gian làm việc sẽ tạo nên tính khoa học và sự thuận tiện hơn khi di chuyển cũng như làm việc của các nhân viên.

Nguyên tắc đơn giản

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng công ty theo hướng hiện đại là loại bỏ đi các yếu tố cầu kỳ; phức tạo, thay vào đó là sự đơn giản để mang lại cảm giác thân thiện và thông thoáng cho không gian làm gian làm việc. Nguyên tắc đơn giản được thể hiện thông qua nhiều phong cách thiết kế khác nhau, một trong những phong cách có thể kể đến đó chính là thiết kế văn phòng làm việc “mở”.

Văn phòng làm việc thiết kế mở có ưu điểm về độ thông thoáng, sáng sủa và rộng rãi, tạo cảm giác dễ chịu, đồng thời các nhân viên dễ dàng kết nối với nhau hơn…

Nguyên tắc phong thủy

Phong thủy trong thiết kế văn phòng doanh nghiệp luôn được các chủ doanh nghiệp quan tâm. Thiết kế văn phòng theo xu hướng mở không những tạo sự linh động hơn khi làm việc mà còn dễ dàng bố trí các góc làm việc hợp phong thủy cho nhân viên, dễ dàng bài trí cây cảnh hoặc các vật phong thủy để đem đến may mắn trong kinh doanh của các công ty.

Cách thiết kế nội thất cho các văn phòng nhỏ hẹp

Không phải tất cả các doanh nghiệp đều có thể sở hữu những văn phòng làm việc rộng lớn. Với những ai đang sở hữu văn phòng công ty bị hạn chế về diện tích thì có thể vận dụng một số hướng dẫn sau đây để “biến” nơi làm việc trở nên rộng hơn:

  • Trong không gian nhỏ, hạn chế về diện tích, chủ doanh nghiệp không nên chọn các màu sơn tường tối bởi nó sẽ khiến văn phòng của bạn dường như trở nên nhỏ hơn về cảm giác. Hãy chọn các tông màu sáng như trắng, vàng nhạt, màu be hoặc màu xanh nhạt… những gam màu này sẽ kích thích hiệu ứng thị giác, tạo nên cảm giác căn phòng rộng hơn.
  • Với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp, loại bàn làm việc có ngăn kéo sẽ là lựa chọn thích hợp nhất để phục vụ cho công việc và tiết kiệm diện tích.
  • Ánh sáng là điều cần rất lưu tâm khi thiết kế văn phòng làm việc công ty có diện tích nhỏ. Đặc điểm của các văn phòng diện tích hẹp là cần có ánh sáng đủ (ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo), vì thế nên chọn cách bố trí nhiều cửa sổ hoặc sử dụng những vách tường kính để có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, nên chọn các loại đèn chiều sáng gắn trên trần để tiết kiệm diện tích.
  • Phòng làm việc nhỏ do đó chúng ta nên chọn các vật trang trí nhỏ gọn, các bức tranh tường cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời để tăng thêm tính thẩm mỹ cho văn phòng làm việc nhỏ.

Văn phòng có vai trò hết sức quan trọng, do đó thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp cũng sẽ mang đến nhiều giá trị đích thực cho chủ cơ quan; doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, ACT Miền Bắc tự tin đem đến cho tất cả quý khách hàng mẫu thiết kế văn phòng đẹp ấn tượng, khác biệt. Mỗi dự án mà ACT Miền Bắc thực hiện đều được nghiên cứu phương án thực hiện kĩ lưỡng, để đảm bảo yếu tố chất lượng sau khi hoàn thành. Nhanh nhanh liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp thắc mắc và trải nghiệm những mẫu thiết kế không chỉ đẹp mà còn độc, sáng tạo.