Làm thế nào để trang trí nội thất nhà hàng?

Trong khi chất lượng thực phẩm và dịch vụ  luôn là những yếu tố quan trọng nhất trong hoạt động của một nhà hàng thì một lý do lớn khác khiến nhiều khách hàng quen ghé thăm một nhà hàng là do kinh nghiệm ăn uống. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng, ACT Miền Bắc xin chia sẻ đến bạn đọc một số ý tưởng thiết kế cho không gian nhà hàng của bạn.

Một nhà hàng được trang trí nội thất hướng đến phong cách ẩm thực và tạo được bầu không khí có thể tạo ra sự khác biệt trong việc xác định liệu một người khách quen sẽ trở lại nhà hàng đó hay không. Bất kể ngân sách hoặc nhu cầu thiết kế của bạn như thế nào thì việc trang trí nhà hàng của bạn phải là một mối quan tâm quan trọng.

Thiết kế nội thất nhà hàng

Hướng dẫn cách trang trí nội thất cho nhà hàng:

Xây dựng một chủ đề cho việc trang trí nhà hàng của bạn dựa trên phong cách ẩm thực. Nếu phong cách ẩm thực của bạn là Nhật Bản, bạn có thể sẽ hướng đến các yếu tố của thiết kế nhà hàng Nhật Bản, chẳng hạn như màu sắc ấm áp hài hòa, gỗ mộc và thiết kế gạch khảm. Phong cách nhà hàng của bạn cũng sẽ tạo nên hiệu ứng. Ví dụ, nhà hàng của bạn có thể hướng đến ghế ngồi mang phong cách gia đình hoặc bàn mang phong cách thân mật, tùy thuộc vào việc bạn muốn có một môi trường bình thường hay một không gian tạo cảm giác ẩm thực tốt.​

Thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng

1. Sơn tường và các bức tường trọng tâm để gia tăng sự thú vị đối với các khu vực khác nhau của nhà hàng. Một lớp sơn cũng đủ tạo nên sự khác biệt trong việc mở rộng không gian một cách trực quan. Kết hợp với các điểm nhấn trang trí như cửa sổ, phong cách sàn và đèn, màu sơn mà bạn chọn có thể tạo nên nền tảng cho thiết kế nhà hàng của bạn.

2. Trang bị nhà hàng của bạn với những nội thất sẽ duy trì hình thức cho nhà hàng cũng như phong cách. Chẳng hạn, nếu nhà hàng của bạn là bình thường, gian hàng bằng chất liệu kính và bàn gỗ là phù hợp. Nếu nhà hàng của bạn sang trọng hơn, hãy chọn bàn và ghế phù hợp với phong cách. Bạn cũng có thể trải lên chúng khăn trải bàn để có thêm màu sắc cho không gian.

3. Sử dụng đèn chiếu sáng như một cách để thiết lập bầu không khí của không gian. Cùng với ánh sáng trên không trong suốt, ánh sáng đối xứng trên mặt bàn, chân đèn treo ường và thậm chí cả lõi nến cũng có thể là sự lựa chọn ánh sáng hiệu quả, tạo ra sự hiện diện trong không gian.

4. Hãy xem phong cách trang trí bàn như là một phần của thẩm mỹ thiết kế tổng thể của bạn. Trên tất cả, đó là những gì khách hàng sẽ tiếp xúc nhiều nhất trong khi họ đang thưởng thức bữa ăn của họ. Có nhiều cách để tạo điểm nhấn cho mặt bàn, chẳng hạn như sơn, khăn trải bàn, tấm lót và kính phủ với thiết kế khảm.

5. Dùng tranh nghệ thuật hoặc tranh tường 3D để tăng thêm điểm nhấn cho các bức tường. Một lựa chọn là hướng đến các hình ảnh có tính gợi nhớ tới phong cách ẩm thực. Chẳng hạn, một nhà hàng Châu Âu có thể nhấn mạnh quang cảnh của những chiếc thuyền đáy hoặc nghệ thuật La Mã nổi tiếng.