Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản được ưa chuộng nhất hiện nay

Phong cách trong thiết kế nội thất của Nhật Bản thường rất đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế, gần gũi với thiên nhiên. Cách trang trí không gian nội thất trong phòng được thực hiện tỉ mỉ, hài hòa và đặc biệt nó không có những khoảng không gian thừa. Trong kiểu bố trí như vậy, đẹp là chưa đủ mà các đồ vật còn phải bày biện ở nơi nào đó đều có một ý nghĩa nhất định. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kiểu thiết kế nội thất Nhật Bản đang được yêu thích nhất hiện nay.

 

Thiết kế nội thất với không gian nhỏ

 

Dân số thế giới đang tăng nhanh, các thành phố lớn có mật độ dân số ngày càng cao khiến cho không gian sống chật chội, bức bí hơn trước. Vì thế, xu hướng thiết kế nhà nhỏ sẽ trở lên phổ biến hơn. Hơn nữa, vấn đề tài chính của chủ nhân ngôi nhà là yếu tố quan trọng nhất. Và những ngôi nhà thiết kế kiểu Nhật Bản rất phù hợp và tiện lợi cho xu hướng đó.

 

Thiết kế nội thất với không gian nhỏ

 

Dân số ở thành thị đông gấp 3, 4 lần so với ở nông thôn, hơn thế nữa lại thường tập trung tại những thành phố lớn. Vì vậy nhiều người sẽ phải sống trong ngôi nhà có không gian rất nhỏ nên việc trang trí nội thất trong nhà cũng cần phải nhỏ gọn, chúng thường sử dụng vật liệu tự nhiên nhưng tạo cảm giác ấm cúng và thoải mái. Không những thế nó còn giúp tiết kiệm được thêm chi phí. Đối với người Nhật Bản, không bao giờ có sự lãng phí, kể cả đối với không gian.

 

Thiết kế nội thất phong cách Thiền định Zen

 

Người Nhật Bản có cuộc sống rất bận rộn cùng nhịp độ nhanh vì thế, họ thường thư giãn để giảm bớt căng thẳng mệt mỏi bằng thiền. Nhiều người đã sao chép lại phong cách thiết kế nhà và trang trí nội thất liên quan đến thiền định.

 

Thiết kế nội thất phong cách Thiền định Zen

 

Thiền định trở thành 1 phần rất quan trọng trong văn hóa Nhật Bản, nó giúp bạn tìm lại được sự yên tĩnh để có thể suy nghĩ lại việc mình đã, đang hoặc chưa làm được. Nó được xuất phát từ 1 nghi lễ cổ xưa của Nhật, với những nhà tắm công cộng để vừa có thể tắm táp vừa có thể trò chuyện, thư giãn. Tuy nhiên, thời nay, trong gia đình nào cũng có nhà tắm riêng. Những bồn tắm với phong cách Nhật cổ với kích thước nhỏ nhưng người dùng vẫn cảm thấy rất rộng rãi.

 

Phong cách tối giản, hiện đại

 

Tối giản là yếu tố rất quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất của Nhật. Cuộc sống bận rộn, khiến bạn thích sự đơn giản trong trong ngôi nhà của mình để sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể thư giãn, thoải mái nhất.

 

Phong cách tối giản, hiện đại

 

Vì thế, không phải ngẫu nhiên mà người Nhật có cụm từ Danshari (cuộc sống đơn giản, suy nghĩ đơn giản. Bạn có thể sử dụng thêm 1 chút Danshari trong phong cách thiết kế nội thất để cuộc sống hàng ngày của bạn trở lên đơn giản hơn, có thể ngẫm lại những việc mình làm trong tuần qua.