Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé

Cuộc sống càng hiện đại thì việc chăm sóc cho bé càng phải khoa học, đúng cách. Và một điều rất quan trọng mà các bậc phụ huynh nên chú ý đến đó là không gian phòng ngủ của bé. Nó giúp bé toàn diện tư duy, trí lực cũng thể lực tạo ra cho con yêu nhà bạn một “bầu trời mới” với niềm tin, hy vọng về một ngày mai, tương lai xanh ươm những ước mơ. Dưới đây là những chia sẻ của ACT Miền Bắc trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé.

 

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé

Đầu tiên, quan trọng nhất chính là không gian học tập dành cho con. Trong một căn phòng ngủ của bé bạn nên thiết kế bàn học, tủ sách độc lập. Tủ sách hay giá sách nên được thiết kế khoa học. hợp lý. Hạn chế thiết kế tủ quá cao với chiều cao của bé, không nên thiết kế tủ quá to hay rộng vì như vậy sẽ dẫn đến việc lấn chiếm không gian diện tích trong phòng và trẻ sẽ bị gò bó không gian vui chơi, đùa nghịch trong phòng. Bên cạnh đó bàn học nên thiết kế thông minh và linh hoạt với những ngăn kéo tiện dụng giúp con có thể tiết kệm diện tích khi nội thất được thiết kế gọn gàn ngăn nắp, với những ngăn kéo đó con có thể cất giữ những món đò chơi nhỏ xinh,…

 

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé

Tiếp theo, phòng ngủ của bé nên lựa chọn thiết kế tủ đựng đồ đa năng có thể được tích hợp với giường ngủ đôi hoặc giường ngủ hai tầng. Chính những bậc thang lên xuống sẽ là những ngăn kéo vô cùng tiện dụng và hữu ích để con có thể cất giữ đồ dùng hay trang phục hằng ngày,… Với phần tủ đựng con có thể lưu trữ được nhiều đồ đạc hơn... Bên cạnh đó bạn cũng nên quan tâm đến cách lựa chọn, phối hợp màu sắc nội thất của bàn ghế, giường ngủ phù hợp với tính cách, sở thích của con. Bạn có thể kết hợp các cặp sắc màu như trắng và hồng, tím và hồng hay màu kem và màu hồng, hoặc là đơn sắc như màu hồng phấn duyên dáng, sắc trắng tinh khôi,... sẽ đem lại cảm giác dễ thương, lôi cuốn, thu hút trẻ ở mọi ánh nhìn.

           Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé

Cuối cùng, trang trí nội thất căn phòng với giấy dán tường. Thực tế trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chủng loại giấy dán tường với màu sắc, chất lượng rất phong phú và đa dạng. Bạn nên lựa chọn giấy dán tường phù hợp với màu sắc mà con thích gợi ý cho bạn có thể là màu hồng dễ thương, màu tím hồng,... cũng nên chú ý lựa chọn giấy dán tường kết hợp với tông màu của toàn bộ nội thất trong phòng để tạo thành một tổng thể thống nhất. Để căn phòng luôn tươi mới và vui nhộn bạn nên trang trí thêm những khung hình ngộ ngĩnh hay những chi tiết hoa văn xinh xắn, bắt mắt,...

Hi vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ chọn được kiểu thiết kế nội thất thích hợp nhất cho nội thất phòng ngủ của bé yêu nhà mình.