Cẩm Nang Thiết Kế Nội Thất Showroom Trưng Bày

Vì sao cần phải thiết kế nội thất showroom? Thiết kế nội thất không gian showroom trưng bày hàng hóa đẹp và khang trang sẽ có tác dụng gì, tầm ảnh hưởng ra sao trong việc phát triển của công ty; doanh nghiệp? Và chúng ta cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành thiết kế và thi công nội thất showroom, ACT Miền Bắc xin mời quý vị và các bạn tham khảo bài viết hôm nay để hiểu thêm và vận dụng khi cần thiết nhé!

Showroom được định nghĩa như thế nào?

Showroom được hiểu nôm na là không gian, là nơi dùng để trưng bày và bán các loại hàng hóa của doanh nghiệp; đơn vị nào đó. Showroom được tạo ra với mục đích giúp hàng hóa của công ty tiếp cận dễ dàng hơn đến với người tiêu dùng thông qua việc sắp xếp, bố trí hàng hóa ngăn nắp và bắt mắt. Đây chính là nguyên nhân mà hạng mục công việc thiết kế nội thất showroom ngày càng được quan tâm chú trọng hơn.

Ngoài ra, showroom trưng bày sản phẩm cũng chính là nơi thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp với đối tác và khách hàng. Bên cạnh đó, nó còn giúp đơn vị bạn thể hiện đẳng cấp trong việc kinh doanh hơn.

Tại sao cần phải thiết kế nội thất showroom và công việc này có ý nghĩa, tác dụng gì?

Thực tế cho thấy rằng ngoài quan tâm đến chất lượng và giá cả của sản phẩm thì người tiêu dùng còn khá để ý đến cách thiết kế showroom. Chắc chắn rằng nếu bước vào một cửa hàng, showroom trưng bày hàng hóa không ngăn nắp, không tiện nghi hoặc không đẹp thì không ai muốn ghé đến thêm lần nữa. Chính vì vậy, các chủ showroom đã nắm bắt được tâm lý của khách hàng và luôn luôn cải thiện không gian này để tạo sự thích thú cho người dùng khi ghé vào.

Có thể nhận định rằng, một showroom đẹp cả về phong cách thiết kế lẫn cách bài trí sẽ tạo được ấn tượng và chinh phục khách mua hàng. Do đó việc chú trọng đến khâu thiết kế nội thất showroom đẹp, hiện đại, cao cấp và thể hiện tính thẩm mỹ góp phần làm nên sự thành công của doanh nghiệp.

Mục đích tạo ra không gian này là quảng bá sản phẩm, quảng bá hình ảnh thương hiệu đến với đối tác, khách hàng và người tiêu dùng. Cho nên nếu chúng ta biết cách lựa chọn phong cách và có được phương án thiết kế nội thất showroom chuyên nghiệp, chất lượng cùng với đó là thể hiện sự khác biệt mang đậm dấu ấn bản sắc riêng thông qua màu sắc, bố cục tổng thể… thì chắc chắn rằng bạn sẽ ghi được điểm cộng trong mắt mọi người.

Tác dụng của thiết kế nội thất showroom.

Mỗi việc làm đều sẽ có những công dụng và lợi ích riêng, với việc thiết kế nội thất cho không gian trưng bày hàng hóa, nó sẽ các tác dụng như:

 • Giúp không gian trưng bày hàng hóa của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp và thu hút khách hàng hơn.
 • Thể hiện được bản sắc rất riêng của chủ showroom, chủ doanh nghiệp.
 • Tạo tiền đề để các sản phẩm, hàng hóa của bạn dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng hơn.
 • Thể hiện tính chuyên nghiệp.
 • Thể hiện “giá trị” của sản phẩm và “giá trị” của công ty, doanh nghiệp.

Cần chú ý những gì khi thiết kế nội thất showroom?

Đẹp và “chất” là hai điều mà bất cứ đơn vị nào cũng mong muốn đạt được khi quyết định xem không gian trưng bày hàng hóa là nơi định hình, tạo tiền đề để các sản phẩm của mình tiếp cận nhanh hơn đến với khách hàng. Tuy nhiên, phần việc thiết kế nội thất showroom để đáp ứng cả hai yếu tố trên thì lại không hề đơn giản nếu chúng ta không có sự am hiểu nhất định về nó.

Để sở hữu không gian trưng bày vừa đẹp vừa “chất”, trước tiên chúng ta cần:

 • Chọn ý tưởng thiết kế và xác định phong cách thiết kế cho không gian này
 • Lựa chọn tông màu chủ đạo, chọn các vật dụng như kệ; quầy trưng bày có màu sắc thích hợp và hài hòa với tông màu chủ đạo.
 • Chọn thêm màu sắc hoặc vật dụng để làm điểm nhấn, tăng sự sinh động hơn cho showroom của bạn, chẳng hạn như bạn chọn thảm lót sàn, bình hoa hay tranh tường trang trí,… phải vừa độc đáo và vừa phải kết hợp “ăn ý” với tông màu chủ đạo.
 • Chú ý hơn đến việc chọn chất liệu của các vật dụng trưng bày, ví dụ như kệ trưng bày thường sẽ có kệ làm bằng nhựa, kệ làm từ gỗ tự nhiên, hoặc kệ làm bằng các loại gỗ nhựa tổng hợp… Vì vậy hãy chọn chất liệu thật phù hợp với tổng thể không gian nhé.

Ngoài ra, muốn bạn còn cần phải thể hiện được đặc trưng riêng của doanh nghiệp mình để khách hàng không bị nhầm lẫn, thể hiện tính công năng và tính thẩm thiết kế nội thất showroom đẹp mỹ cho không gian này nhé. Bên cạnh đó, hãy chú ý một chút đến vấn đề phong thủy để công việc kinh doanh suôn sẻ, thịnh vương hơn.

Vì sao bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của công ty thiết kế nội thất showroom chuyên nghiệp?

Như đã chia sẻ ở phần trên, thiết kế showrom là công việc không hề đơn giản, nếu không phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực này thì công ty bạn nên nhờ đến sự giúp sức của các đơn vị thiết kế để có cơ hội sở hữu không gian trưng bày sản phẩm không chỉ đẹp mà còn mang dấu ấn riêng và thu hút được sự chú ý của khách hàng. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời rất đơn giản là đơn vị thiết kế nội thất showroom chuyên nghiệp sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất, phù hợp nhất với mong muốn của bạn, điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hơn bởi không cần phải loay hoay tìm hiểu chi tiết công việc thiết kế.

Không những thế, các công ty thiết kế chuyên nghiệp luôn nắm bắt được xu hướng người dùng và xu hướng của từng gia đoạn cụ thể, họ sẽ định hình ý tưởng, phong cách thiết kế phù hợp với đặc tính sản phẩm và nhu cầu, khả năng tài chính cho việc này của bạn,… và nhiều hơn thế nữa.

Tại sao nên chọn ACT Miền Bắc làm người giúp sức cho việc thiết kế nội thất showroom?

Nhu cầu thiết kế nội thất showroom ngày càng tăng cao, chính vì vậy hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Thế nhưng ắt hẳn bạn cũng biết được rằng không phải bất kỳ đơn vị nào cũng có được ý tưởng hay khi thiết kế hoặc làm việc uy tín. Nếu chẳng may lựa chọn không đúng đối tác không có uy tín, hay thiếu kinh nghiệm thì có thể sẽ xảy ra những vấn đề không hay.

Do đó, bạn nên chọn ACT Miền Bắc làm người đồng hành, giúp sức cho bạn trong việc làm chủ không gian showroom bày bán hàng hóa vừa đẹp vừa khang trang, vì:

 • ACT Miền Bắc – công ty thiết kế nội thất showroom chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội sở hữu các nhân viên thiết kế giỏi, ý tưởng thiết kế luôn luôn đổi mới để phục vụ tốt hơn cho tất cả các khách hàng.
 •  Thiết kế thi công cực chất, luôn đề cao yếu tố chất lượng; thẩm mỹ và an toàn lên hàng đầu.
 • Giá cả dịch vụ hợp lý, luôn hỗ trợ khách hàng tối đa bằng thái độ nhiệt tình
 • Luôn đưa ra các phương án thiết kế thi công hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho khách hàng nhất.
 • Hoàn thành công việc đúng tiến độ hợp đồng…