Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc đẹp tuyệt vời

Thiết kế nội thất là việc làm rất quan trọng, nhưng lại không được nhiều người quan tâm bởi họ chưa nhận ra được tầm quan ảnh hưởng của nó. Một ngôi nhà, showroom hay phòng làm việc,… tất cả đều cần phải có cách thiết kế nội thất phù hợp để tạo nên sự hài hòa cho tổng thể không gian.

Để có một văn phòng làm việc đẹp, sang trọng, thân thiện và tạo được thiện chí với tất cả mọi người; từ các nhân viên đến đối tác; khách hàng thì chúng ta cẩn phải chọn được phong cách thiết kế văn phòng phù hợp với đặc trưng của doanh nghiệp và tính chất công việc của từng nhóm nhân viên. Một mẫu thiết kế phòng làm việc đẹp không nhất thiết phải sử dụng tất cả các các món đồ đắt tiền, mà cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về thẩm mỹ, công năng,…

Tầm ảnh hưởng của thiết kế văn phòng rất lớn

Không gian làm việc thoáng đãng, vô cùng tinh tế và gần gũi với thiên nhiên sẽ khơi gợi nguồn cảm hứng làm việc và tạo được lòng tin cho các nhân viên khi họ cảm thấy mình được cấp trên quan tâm. Không chỉ vậy, với môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp, công ty của bạn còn nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng của khách hàng. Chính vì thế, trong quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng, chúng ta cần phải chú ý đến rất nhiều các vấn đề như: phong thủy, cách bố trí; sắp xếp và trang trí nội thất,…

Trong phạm vi bài viết này, ACT Miền Bắc xin tư vấn đến quý khách hàng một số điều cần lưu ý để có được một căn phòng làm việc đẹp và hợp với xu hướng thời đại:

  • Về vật liệu: không chỉ là nơi làm việc của các nhân viên, mà văn phòng còn là nơi gặp gỡ với đối tác, vì vậy cần phải tạo cho phòng làm việc vừa đẹp vừa chuyên nghiệp bằng cách chọn các vật liệu nội thất thân thiện. Vật liệu sử dụng trong thiết kế văn phòng hiện nay rất đa dạng, nhưng chất liệu gỗ lại là xu hướng được nhiều chủ doanh nghiệp ưu ái chọn lựa nhất hiện nay. Bên cạnh đó, cách sử dụng các vật liệu mới trong xây dựng như kính, kim loại hay đá ốp cũng diện diện rất nhiều trong các không gian làm việc, bởi ưu điểm về sự tiện lợi; giá cả hợp lý mà vẫn giữ được nét sang trọng, hiện đại cho văn phòng.
  • Về cách bố trí phòng làm việc : thiết kế phòng làm việc đẹp cần phải có cách bố trí, sắp xếp các công năng làm việc hợp lý và linh động, nhằm tạo sự thuận lợi trong quá trình di chuyển cũng như trao đổi công việc của các nhân viên. Chúng ta cần phải chú ý rằng cách bố trí cần phải dựa vào tính chất công việc, với các công việc cần có mang tính chất làm nhóm thì sẽ có cách bài trí nội thất khác, những công việc cần sự yên tĩnh thì nên sử dụng vách ngăn thông minh để phân chia nơi làm việc. Điều này sẽ tạo nên năng suất và hiệu quả cho công việc, góp phần mang đến sự thành công cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy cũng rất cần thiết trong thiết kế văn phòng, công ty nên tham khảo phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng để hiểu rõ hơn.
  • Về ánh sáng: Sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến yếu tố ánh sáng trong thiết kế thi công nội thất văn phòng. Hãy tận dụng các ô cửa, giếng trời hoặc các hệ thống thông khí để giúp phòng làm việc thật thoáng khi nhận được sự chiếu rọi của ánh sáng mặt trời. Phòng làm việc sáng sủa và thoáng mát sẽ xóa tan cảm giác mệt mỏi, căng thẳng trong quá trình làm việc hàng ngày.

Không gian làm việc thông thoáng sẽ không còn cảm giác mệt mỏi

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế văn phòng, ACT Miền Bắc hy vọng đã giúp quý khách có thêm thông tin cần thiết cho mình., hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn, hãy để ACT Miền Bắc giúp bạn thực hiện “sứ mệnh” kiến tạo văn phòng đẹp, sang trọng và thân thiện.