Thiêt kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Bếp là một phần vô cùng quan trọng của căn nhà, là nơi thổi hồn cho hạnh phúc. Trước tiên, bếp là nơi nấu nướng thức ăn nên biểu thị cho yếu tố sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. Mặt khác, bạn dùng lửa trong bếp để nấu ăn hàng ngày nên bếp cũng có thể hạn chế những điểm không tốt cho gia đình bạn. Được xem là nơi tốt nhất trong nhà để đầy lùi những điểm xấu, người ta thường chọn vị trí nhà bếp theo phong thủy ở những nơi được xem là xấu nhất trong nhà để chặn những những điểm xúi quẩy và mang đến may mắn cho gia đình. Những vị trí được cho là không tốt trong nhà phụ thuộc vào yếu tố tuổi tác và hay cung mệnh của gia chủ.

 

Thiết kế nội thất hợp phong thủy

Lửa từ bếp lò là yếu tố có thể không chế những điểm xấu vào nhà nên ngọn lửa phải luôn nằm trong tầm kiểm soát của chủ nhà. Bạn cần chú ý không được thiết kế bếp nhà bạn tăng thêm quá nhiều năng lượng hoặc sức mạnh với sự hiện diện của một chiếc gương chẳng hạn.

 

Thiết kế nội thất hợp phong thủy

 

Bếp lò cũng là một trong những đồ dùng rất quan trọng trong phong thủy. Khi được dặt đúng hướng, bếp có thể đem lại vận may lớn cho gia đình. Ngày xưa, khi người ta còn dùng bếp than củi để nấu ăn, chọn hướng bếp chính là chọn hướng miệng của bếp lò và miệng bếp lò phải quay ra hướng tốt. Tuy nhiên ngày nay, hầu  hết các bếp nấu ăn đều sử dụng năng lượng điện hoặc gas gây khó khăn trong việc xác định chính xác nguồn cung cấp bắt đầu từ đâu vì các ống dẫn gas và dây điện thường điều được giấu đi.

 

Thiết kế nội thất hợp phong thủy

Để bố trí, thiết kế nội thất một căn bếp, bạn cần phân biệt các dụng cụ thành hai nhóm yếu tố đối lập nhau để từ đó bố trí bếp theo đúng phong thủy. Bếp nấu, lò nướng tượng trưng cho lửa, bồn rửa chén, tủ lạnh tượng trưng cho nước. Nước có thể dập tắt lửa vì thế không nên để tủ lạnh hay buồn rửa chén sát bên hay đối diện với bếp nấu. Bếp và bồn rửa chén có thể tách biệt nhau bằng một chiếc bàn ở giữa. Cân bằng hai yếu tố lửa và nước trong bếp là một việc rất quan trọng. Bạn không nên để hướng bếp ra ngoài cửa chính, bếp phải hướng vào trong cửa chính để giữ hơi ấm của lửa. Để cân bằng âm (nước) và dương (lửa), bồn rửa chén không nên đặt quá gần bếp nấu ăn. Đồng thời nhà bếp phải rộng rãi, có đủ ánh sáng và không khí.