Các bước trong thiết lập kinh doanh một nhà hàng mới

Thi công nhà hàng cần một số bước như sau.

1. Thiết kế hoàn chỉnh.

Nhà hàng là một công trình có tính phức tạp cao, từ công năng của các khu vực, giao thông của khách hàng, nhân viên, chuyển hàng và thực phẩm ra vào, các vấn đề kỹ thuật điện nướcthông gió điều hòa, và liên quan đến thẩm mỹ. Nên nếu chưa có một thiết kế hoàn chỉnh mà đã vội thi công ngay, thì việc điều chỉnh trong quá trình thi công sẽ dẫn đến rất khó khăn và thậm chí tốn kém trong khâu hoàn thiện cuối.

3D-interior-design-fast-food-restaurant

2. Lựa chọn vật liệu thực tế cho trang trí công trình.

Trong thiết kế nhà hàng, các nhà thiết kế thường lên bản vẽ 3D bằng những vật liệu có trong thư viện ảnh map, nhiều khi không chú ý đến vật liệu thực tế ngoài thị trường, hoặc khi nếu chọn những mẫu vật liệu tương tự như trong bản vẽ cũng không đạt được hiệu quả mong muốn. Vậy nên việc chọn những vật liệu có thực tế trong thị trường ngay từ đầu sẽ tăng được hiệu quả thẩm mỹ mong muốn.

3D-interior-design-fast-food-restaurant-1

3. Lên kế hoạch, tiến độ chi tiết thực tế cho công tác thi công.

Thiết lập kế hoạch và tiến độ chi tiết cho công tác thi công làm rút ngắn được thời gian thi công, đó là hiệu quả về kinh tế, làm giảm bớt tiền thuê mặt bằng, nhân viên trong quá trình thi công dài ngày, và đưa được công trình vào sử dụng sớm. Nhiều đơn vị thi công làm bảng tiến độ sơ sài, hoặc vấn đề nay chưa được quan trong hóa sẽ dẫn đến việc thi công bị chậm.

3D-interior-design-fast-food-restaurant-2

4. Kiểm tra, giám sát kỹ các hạng mục hoàn thiện.

Trong quá trình thiết kế, giữa chủ đầu tư và nhà thiết kế chưa nắm rõ hoàn toàn ý tưởng của nhau, nên trong khâu thi công thực tế, chủ đầu tư nên có bộ phận kiểm tra, giám sát kỹ các công việc của bên thi công, sẽ điều chỉnh được kịp thời.

3D-interior-design-fast-food-restaurant-3

5. Phối hợp tốt giữa các đội thi công trong các hạng mục khác nhau.

Trong quá trình thi công nhà hàng có rất nhiều các hạng mục khác nhau, nên có nhiều đội thợ thi công, hoặc nhà thầu chính sẽ có rất nhiều thầu phụ, các đội thợ thường vì không quen biết và ưu tiên công việc của mình nên hay tranh cạnh nhau, nhiều khi làm phá hại công trình, nên chủ đầu tư cần họp mặt một lần các đội thợ, hay thầu phụ, giới thiệu và lên quan điểm chung cho các đội.

3D-interior-design-fast-food-restaurant-4

6. Bảo quản tốt các hạng mục trong quá trình lắp đặt.

Trong quá trình thi công hoàn thiện các hạng mục cuối, thường các đơn vị cung cấp sẽ bị chồng chéo, nếu không bảo quản các hạng mục tốt sẽ gây sứt mẻ, hỏng hóc và sản phẩm cuối cùng không được hoàn chỉnh.

Ví dụ: nếu không có bạt trải sàn, các đơn vị cung cấp máy móc nặng, hay nhiều người ra vào sẽ làm xước sàn, các đội thợ sơn gỗ phun hoàn thiện không che bạt sẽ dính lên tường, sàn, không lau và vệ sinh được, đồ nội thất không bọc nilon sẽ bị xê dịch đi nhều gây xước, sứt mẻ.

3D-interior-design-fast-food-restaurant-5