Những tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng

Là một công ty thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam, đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, có khả năng kết hợp hài hòa dựa trên khoa học cũng như những yếu tố về phong thủy Á Đông, ACT Miền Bắc xin được đưa ra một số tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng mời các mọi người cùng theo dõi.

 

Tiêu chí thẩm mỹ

 

Tiêu chí thẩm mỹ trong thiết kế nội thất văn phòng

 

Trong thiết kế văn phòng làm việc, tính thẩm mỹ của không gian làm việc được đánh giá trên nhiều khía cạnh và phương diện, đó là việc thiết kế bố cục nội thất cùng với cách sắp xếp, bài trí khoa học, hợp lý trong từng không gian cụ thể, là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng và đồ dùng trang trí nội thất trong căn phòng.

 

Tiêu chí thẩm mỹ trong thiết kế nội thất văn phòng 2

 

Giá trị thẩm mỹ của văn phòng trong trang trí và thiết kế nội thất phải dựa trên chuyên môn chính của công ty hay tổ chức đó, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp, và hơn nữa là tạo cảm giác gần gũi, thân thiện cho khách hàng khi đến với văn phòng, tạo cho nhân viên cảm hứng, động lực trong khi làm việc, cống hiến cho tổ chức. Một điều đáng quan tâm là đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật dụng trang trí như tranh treo tường, khung hình, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút, sức hấp dẫn cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu, nhạt nhòa.

 

Tiêu chí công năng

 

Ánh sáng là một trong những yêu cầu hàng đầu

 

Đây là một tiêu chí quan trọng trong thiết kế nội thất cho văn phòng. Khi thiết kế nên chú ý nhiều về vấn đề lựa chọn sử dụng ánh sáng cũng như chiếu sáng sao cho khoa học và hợp lý với khoảng không gian trong căn phòng. Hệ thống ánh sáng văn phòng nên lựa chọn sử dụng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và trong văn phòng làm việc thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc. Bên cạnh đó, ánh sáng vàng cũng có thể sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng, vì khi sử dụng ánh sáng vàng tạo cho nhân viên sự tập trung trong khi làm việc, đồng thời bạn cũng nên tận dụng tối đa nguồn năng lượng ánh sáng từ tự nhiên.

 

Tiêu chí công năng trong thiết kế văn phòng

 

Trong quá trình thiết kế bạn cũng nên quan tâm đến việc bố trí, sắp xếp, phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với việc đi lại. Đầu tiên, khu vực dành cho vị trí tiếp khách nên chọn địa điểm ở gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng. Tiếp theo là không gian làm việc của nhân viên thường sắp xếp theo một mẫu nhất định sao cho tiết kiệm diện tích, thoải mái và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Cuối cùng, với vị trí là phòng giám đốc nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại, và vị trí của phòng giám đốc nên đặt ở vị trí thuận tiện di chuyển đến các phòng ban khác trong văn phòng.

Ngoài 2 tiêu chí bên trên để có thể thiết kế nội thất văn phòng một cách đẹp và thuận tiện nhất thì còn rất nhiều những tiêu chí khác và sẽ được các công ty hoàn tiện trong quá trình thi công.