Sở hữu nhà đẹp với phương án hoàn thiện nhà liền kề tốt nhất

Ai trong chúng ta ắt hẳn đều có ước mơ được sở hữu một ngôi nhà đẹp. Nhưng không phải bất cứ ai cũng thực hiện được ước mơ ấy. Với nhiều người, họ phải sống rất tiết kiệm nhưng vẫn không có đủ nguồn tài chính cho việc xây nhà. Vì thế họ chọn phương án đó là mua những căn nhà liền kề đã được xây thô, sau đó hoàn thiện chúng để tiết kiệm một phần chi phí cho việc xây nhà.

Thấu hiểu khát vọng mơ ước được làm chủ ngôi nhà của tất cả mọi người, ACT Miền Bắc với nhiệm vụ hoàn thiện nhà liền kề sẽ mang đến cho quý khách hàng một ngôi nhà vừa ý, chắc chắn rằng bạn sẽ rất hài lòng khi chọn ACT Miền Bắc làm người bạn đồng hành trên con đường thực hiện mơ ước sở hữu một ngôi nhà đẹp và sang trọng.

Vậy nhà liền kề có những đặc điểm gì? Làm thế nào để hoàn thiện nhà liền kề? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn cụ thể hơn bạn nhé!

Hoàn thiện trang trí nội thất nhà liền kế

Đặc điểm của nhà liền kề

Phần lớn các nhà liền kề thường được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch đã được cơ quan quản lý duyệt. Nhà phố dạng liền kề có thể phục vụ đa dạng mục đích sử dụng cho gia chủ như nhà để ở, để làm cửa hàng buôn bán, dịch vụ văn phòng, nhà trọ, khách sạn, cơ sở sản xuất nhỏ…

Hoàn thiện nhà liền với chi phí thấp

Tuy nhiên, hầu hết những người sống trong những căn nhà liền kề là những người có mức thu nhập trung bình – khá vì vậy căn nhà chú trọng đến nhu cầu để ở hơn là cho hoạt động buôn bán. Nhà liên kề thường được xây trong những khu dân cư an ninh, được quét dọn vệ sinh sạch sẽ, văn mình…do đó nó mang lại cảm giác an toàn và thoải mái cho người sử dụng. Ngoài ra trong những khu nhà liền kề cũng có những bãi đổ xe riêng và rất an toàn. Xét về tổng thể nhà liền kề, tuy kết cấu của ngôi nhà có phần giống nhau nhưng nó là một tiêu chuẩn sống mới, hướng đến sự tiện nghi và sự hoàn thiện nhà liền kề. Những căn nhà liền kề thường được xây trong nhưng khu trung cư, có khuôn viên và khoảng xanh trong thiết kế.

Làm thế nào để hoàn thiện nhà liền kề

Để hoàn thiện nhà liền kề, đáp ứng một không gian sống đẳng cấp, hiện đại trong thiết kế nhà chia lô phố bạn cần lưu ý những điều sau:

Về phần móng nhà, do nằm trên những khu đất mặt phố chia lô nên nhà liền kề thường có đặc trưng hẹp ngang dài sâu. Phần móng nhà là khâu vô cùng quan trong để hoàn thiện nhà liền kề bởi do các nhà nằm sát cạnh nhau nên phần móng nhà cũng sẽ bị ít nhiều ảnh hưởng đến công trình lân cận.

Sở hữu nhà liền kề tốt nhất

Phần móng có 2 loại, móng nông và móng cọc. Móng nông thường giúp gia chủ giảm thiểu chi phí xây dựng, tuy nhiên nhược điểm của loại móng này là sức chịu lực kém. Nếu bạn có ý định lên tầng cao khoảng 4 tầng trở lên thì không nên dùng loại móng này. Loại móng tiếp theo là móng cọc. Với ưu điểm chịu được tải trọng lớn, cho phép xây được nhà nhiều tầng đây là phương án xây dựng giúp hoàn thiện nhà liền kề tốt nhất.

Xét về phong thủy, nhà phố liền kề cần được xây dựng trên một đường thẳng, việc thụt vào hoặc nhô ra quá so với những căn nhà khác sẽ dễ dẫn đến gia đình lục đục, gia chủ chịu cảnh cô quả.

Hoàn thiện nhà liền kề cần tránh cho kết cấu chỗ lồi chỗ lõm, bởi sẽ dẫn đến khí cao đè khí thấp, nhà bên trái có thể cao hơn nhà bên phải, phòng ốc cũng nằm trong thế trang trí này.

Rất nhiều những trường hợp các gia đình sảy ra tranh chấp vì vấn đề sử dụng tường chung trong những dãy nhà liền kề. Do đó trước khi xây dựng gia chủ nên thỏa thuận kĩ lưỡng đôi bên để có những phương án xây dựng tối ưu và thống nhất đôi bên cùng có lợi.

Những chi tiết nhỏ từ phần móng, phong thủy đến khu vực tường nhà cũng sẽ góp phần hoàn thiện nhà liền kề, mang đến không gian sống thoải mái, đẳng cấp.

Để hoàn thiện nhà liền kề, ACT Miền Bắc sẽ thực hiện theo các bước gồm: khảo sát hiện trạng, công tác nề - hồ - xây dựng, làm thạch cao, lắp đặt điện; nước; internet, công tác mộc, công tác sắt, công tác sơn, lắp đặt cửa; vách, sửa chữa chống thấm; chống nút; chống dộp,…

Chắc chắn rằng, với đội ngũ làm việc có chuyên môn cao của ACT Miền Bắc, bạn sẽ rất hài lòng với ngôi nhà của mình. Chúc bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ làm chủ một ngôi nhà đẹp, và hãy nhớ rằng chúng tôi luôn là người đồng hành cùng bạn trên con đường thực hiện mơ ước sở hữu “chốn về” an cư lạc nghiệp.