Quy trình thiết kế spa hiệu quả nhất

 

Khi bạn đang có kế hoạch kinh doanh và mở một spa hay thẩm mỹ viện, thì thiết kế nội thất spa là việc quan trọng và cần làm đầu tiên. Một spa có thiết kế đẹp và khoa học sẽ thu hút được nhiều khách hàng tới sử dụng dịch vụ làm đẹp của spa. Hãy tham khảo một số bước thiết kế của ACT Miền Bắc để có một spa hiệu quả nhất.

Thiết kế spa đòi hỏi các KTS phải có nhiều kinh nghiệm

Các bước thiết kế spa hiệu quả nhất

1. Thiết kế khu vực tiếp tân phía trước của spa, để các nhân viên lễ tân đón tiếp khách ngay khi họ đến spa. Điều này, giúp khách hàng cảm thấy họ được quan tâm, được hoan nghênh khi đến spa. Đồng thời, phải thiết kế một khu vực chỗ ngồi thoải mái gần mặt trước của spa để gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng.

Khu vực sảnh thoáng và luôn gây được ấn tượng

2. Thiết kế khu vực trưng bày sản phẩm bán lẻ gần mặt trước của spa để gây sự chú ý với khách hàng. Để tiết kiệm không gian trong thiết kế spa, bạn nên thiết kế để các sản phẩm trực tiếp trên kệ phía sau bàn tiếp tân.

Khu vực trưng bày sản phẩm

3. Thiết kế thi công spa sao cho vị trí ghế ngồi ở xung quanh. Tìm một không gian rộng rãi hơn cho các dịch vụ cắt sửa móng tay hoặc móng chân.

Khu vực khách có thể cắt móng tay hoặc sửa móng chân

4. Thiết kế một hoặc nhiều phòng cho các dịch vụ tư nhân như tẩy lông, chăm sóc da mặt hoặc xoa bóp. Thiết kế thêm một phòng cho một phòng nhân viên, cũng như một khu vực lưu trữ sản phẩm. Để tiết kiệm không gian khi thiết kế nội thất spa nên thiết lập phân vùng trong phòng nhân viên và sử dụng một diện tích nhỏ cho sản phẩm.

Để có thiết kế spa đẹp cần lưu ý

5. Thiết kế màu sắc cho spa thường chọn màu nhẹ nhàng nếu bạn muốn khách cảm nhận được sự thoải mái, hoặc lựa chọn màu sắc táo bạo hơn cho một spa cao cấp. Màu sắc nhẹ nhàng bao gồm hoa oải hương, cây xô thơm, màu vàng kem hoặc xanh . Màu sắc đậm là màu đỏ tía, cà tím hoặc màu xanh lá cây rừng.

Màu sắc được trang trí nhẹ nhàng

6. Thêm kết cấu cho không gian thông qua các phụ kiện. Thiết kế thảm và gối trong khu vực chỗ ngồi. Bên cạnh đó, thiết kế các bức tường nghệ thuật và kết hợp các lớp ánh sáng trong suốt.

Thiết kế nhẹ nhàng nhưng tinh tế

Để không gian thêm gắn kết và có phần độc đáo, bạn nên sử dụng gỗ, kim loại hay kính để làm đồ nội thất cho spa.
Để việc thiết kế nội thất spa được thuận tiện hơn, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của một công ty chuyên về lĩnh vực này. ACT Miền Bắc chuyên tư vấn thiết kế thi công nội thất spa và sẽ là đơn vị đáng để quý khách đặt niềm tin.