Xu hướng thiết kế nội thất xanh

Trong thời gian gần đây, khí hậu đang có những thay đổi xấu và ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống con người. Cũng chính vì vậy mà xu hướng thiết kế nội thất hài hòa, thân thiện với thiên nhiên đang là sự lựa chọn của rất nhiều người và điểm nhẩn của nó chính là sự bền vững của các sản phẩm nội thất. Chính việc sử dụng chất liệu nội thất từ tự nhiên nên đã đem lại những cái nhìn khác, hoàn toàn mới mẻ cho không gian của một căn hộ chung cư, một ngôi nhà hay đơn giản chỉ là một căn phòng. Dưới đây là một số quan điểm của ACT Miền Bắc đã tự rút ra trong quá trình làm việc và chia sẻ để bạn có thể tạo nên một không gian sống lý tưởng, bắt kịp xu thế của thời đại đó là: thiết kế nội thất xanh.

Thiết kế nội thất xanh

Muốn xây dựng theo xu hướng này thì thiết kế đó phải hướng đến thiên nhiên xung quanh không gian sống, sinh hoạt của gia đình bạn. Đó sẽ là một không gian nội thất hài hòa với tự nhiên, môi trường. Có thể dễ dàng nhận ra được điều này nếu không gian sống của gia đình bạn thoáng đãng, rộng mở bên cạnh đó thiết kế mang hơi thở của thiên nhiên với cây cỏ, hoa lá, …

Bên cạnh đó còn là màu sắc của không gian kết hợp hài hòa với sắc màu của nội thất. Lúc này bạn nên lựa chọn những tông màu sáng như trắng, trắng sữa, … sẽ đem lại cảm giác rộng mở, thông thoáng điểm cộng của tông màu này chính là việc dễ dàng kết hợp và làm nổi bật nội thất trong ngôi nhà của bạn.

Kết hợp màu sắc là rất quan trọng trong thiết kế này

Môt điểm nữa mà bạn không thể bỏ qua nữa chính là ánh sáng của căn phòng. Hệ thống chiếu sáng cần được thiết kế hợp lý, khoa học để có thể cung cấp đầy đủ nguồn sáng. Bạn cũng có thể khai thác tối đa và hiệu quả nguồn sáng tự nhiên với ban công, cửa sổ lớn. Điều này còn giúp cho căn phòng ngập tràn sức sống cũng như sự tươi mới.

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên

Trong quá trình lựa chọn nội thất, bạn nên lựa chọn những thiết kế đa năng, thông minh linh hoạt có thể tích hợp nhiều chức năng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, bạn nên quan tâm đến chất liệu nội thất từ tự nhiên để tạo cảm giác thân thiện, giản dị mang lại vẻ xanh mát cho thiết kế và quan trọng hơn là dễ dàng sử dụng. Xu hướng thiết nội thất xanh khuyến khích bạn nên lựa chọn năng lượng mặt trời trong sinh hoạt hằng ngày.

Thiết kế nội thất xanh

Qua bài viết này, ACT Miền Bắc hi vọng bạn có thể lựa chọn được một kiểu thiết kế nối thất phù hợp với gia đình mình để ngôi nhà thật sự là tổ ấm của mỗi người.