Kinh Nghiệm Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Đẹp Và Tiết Kiệm

Vì sao nhân viên của bạn muốn bạn sửa sang lại văn phòng làm việc? Vì sao tất cả mọi người đều có mong muốn được làm việc trong một không gian thoải mái, đẹp và khang trang? Vì sao thiết kế thi công nội thất văn phòng ngày càng được chủ doanh nghiệp quan tâm hơn?

Vâng, như các bạn đã biết, mỗi ngày chúng ta dành ít nhất tám giờ đồng hồ để có mặt tại văn phòng làm việc. Với khoảng thời gian như thế này, ắt hẳn ai trong chúng ta cũng muốn nó trải qua thật dễ chịu, không có quá nhiều áp lực. Mặc dù tính chất công việc của mỗi người khác nhau, và mỗi công ty sẽ có những nguyên tắc khác nhau trong cách làm việc, tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là tiết giảm áp lực, căng thẳng cho nhân viên. Đây chính một trong những lý do vì sao cần phải thiết kế văn phòng làm việc đẹp, thoáng mát…

Thiết kế thi công nội thất văn phòng chất lượng và tiết kiệm cần phải đảm bảo các tiêu chí nào?

Trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay thì phong cách hiện đại; trẻ trung khi thiết kế thi công nội thất văn phòng ắt hẳn sẽ tác động rất nhiều đến cảm xúc của người làm việc. Thay vì lối thiết kế mang khuynh hướng truyền thống khiến chúng ta có cảm giác không gian làm việc trở nên nhỏ hẹp, bí bách… Vậy tại sao lại không sử dụng lối thiết kế thông thoáng của phong cách mở cùng điểm nhấn là một chút sắc xanh của cây cối?

Bên cạnh đó, để sở hữu một nơi làm việc chất lượng và tiết kiệm kinh phí đầu tư cho công việc thiết kế thi công nội thất thì chúng ta cần:

  • Đầy đủ công năng sử dụng: một văn phòng đẹp không chỉ tác động trực tiếp đến cảm xúc của các nhân viên của bạn, mà nó còn giúp bạn thể hiện được đẳng cấp của mình với đối tác và khách hàng. Vì thế, văn phòng làm việc có thể đáp ứng đầy đủ các công năng cần thiết cơ bản và một vài tiện ích khác thì còn gì tuyệt vời bằng. Ngoài phòng làm việc khang trang, đầy đủ ánh sáng hay phòng vệ sinh sạch sẽ; thoáng mát thì một phòng sinh hoạt riêng để các nhân viên có thể nghỉ ngơi hoặc ăn uống trong giờ nghỉ trưa,… tất cả sẽ đem đến sự thoải mái tối đa cho nhân viên. Chọn ra những công năng cần thiết và lên kế hoạch thiết kế trước khi triển khai công việc thi công, điều này sẽ giúp hạn chế chi phí cho những vấn đề sai lệch trong lúc tiến hành công việc thi công.
  • Đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ: như đã chia sẻ khá nhiều lần với các bạn, tính thẩm mỹ có tầm quan trọng rất lớn trong mọi không gian công năng, và văn phòng làm việc cũng không là trường hợp ngoại lệ. Tính thẩm mỹ được thể hiện trong phong cách thiết kế thi công nội thất, trong cách bài trí và sắp xếp các vật dụng nội thất, trong cách chọn tông màu chủ đạo và điểm nhấn… Nếu tất cả được phối hợp hài hòa, cân xứng với nhau thì sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cho văn phòng làm việc, và ngược lại nếu không đảm bảo được tính thẩm mỹ thì sẽ khiến chúng ta cảm thấy rối mắt, gây ức chế hoặc làm giảm đi khả năng sáng tạo…
  • Thiết kế nội thất văn phòng theo mục đích sử dụng: xác định rõ mục đích sử dụng, lượng khách hàng hay đối tác đến văn phòng là điều cần thiết trước khi hiện thực hóa ý tưởng thiết kế thi công nội thất văn phòng. Việc làm này có tác dụng giúp chúng ta có được ý tưởng và lựa chọn cách thiết kế không gian này cho phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, nó giúp tiết kiệm tối đa việc phát sinh thêm những chi phí thực sự không cần thiết, và nếu có bị phát sinh chi phí thì cũng không quá lớn, vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.
  • Mang sắc thái, hình ảnh thương hiệu thể hiện trong mẫu thiết kế thi công nội thất: để tiết kiệm chi phí quảng cáo nhận diện thương hiệu, chúng ta có thể đang xen vào trong không gian văn phòng, không làm việc bằng các gam màu sắc chủ đạo của thương hiệu, logo công ty… 

\

Các nguyên tắc khi thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty, văn phòng làm việc

Thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty là công việc không hề dễ dàng, ngoài những kiến thức cơ bản, người đảm nhiệm phần việc này còn phải có khối óc sáng tạo, con mắt thẩm mỹ tinh tế để có thể đưa ra những đánh giá khách quan nhất trong quá trình thực hiện. Mỗi một doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu riêng trong cách thiết kế thi công, đồng thời phải xác định được tính chất công việc của từng công ty để chọn lựa phong cách thiết kế nội thất phù hợp nhất.

Và, trong quá trình thiết kế, thi công luôn cần phải có sự đảm bảo của các nguyên tắc cơ bản sau đây:

  • Phong cách thiết kế hài hòa, ấn tượng: nét đẹp độc đáo luông chinh phục được trái tim của người đối diện phải không các bạn? Chính vì thể, tránh trở thành “bản sao” của người khác là điều thật sự rất cần thiết, nhất là trong công việc thiết kế thi công nội thất.
  • Một trong những cách thể hiện “cái riêng” chính là hãy phối hợp thật “ăn ý” gam màu sắc chủ đạo của công ty và sử dụng đan xen bản sắc riêng của công ty. Ngoài ra, cần có sự hài hòa trong tất cả các chi tiết phối hợp, từ màu sắc đến cách trang trí, cách bài trí…
  • Phải thiết kế trước khi thi công: việc thiết kế trước khi thi công không gây tốn kém quá nhiều chi phí đầu tư của các bạn đâu ạ. Thiết kế trước khi thi công sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ gây tốn kém khi bị sai lệch trong quá trình triển khai thi công, việc thiết kế đã chúng ta hầu như xác định cơ bản không gian văn phòng, từ phong cách cho đến cách bài trí, kết cấu…

Các lỗi thường gặp trong thiết kế thi công văn phòng nên tránh

Dù là lớn hay nhỏ, thì đôi lúc chúng ta sẽ gặp phải những sai lầm trong quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng. Vậy làm thế nào để hạn chế các lỗi cơ bản cho công trình của bạn? Sau đây sẽ là các lỗi cơ bản các bạn nhé:

  • Phương án thiết kế không phù hợp: vì sao ở phần bên trên, ACT Miền Bắc lại khuyên các bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng, vì dựa vào mục đích mục đích, nhu cầu sử dụng, chúng ta sẽ đưa ra được phương án thiết kế phù hợp nhất. Việc phương án thiết kế không phù hợp sẽ gây tốn kém chi phí đầu tư của bạn đấy ạ.
  • Không có sự đồng bộ, khiến tổng thể công trình mất đi sự cân đối, mất đi tính thẩm mỹ: sự rời rạc, không có liên kết với nhau về phong cách, hay cách bài trí sẽ khiến văn phòng làm việc của bạn thiếu đi sự sinh động, linh hoạt cần thiết. Nó gây ra cảm giác khó chịu, không thuận lợi trong quá trình làm việc.
  • Chọn chất liệu, màu sắc không phù hợp: màu sắc hay chất liệu, phong cách thiết kế góp phần rất lớn trong việc thể hiện hình ảnh doanh nghiệp và tạo hiệu ứng thị giác cho người đối diện. Vì thế cần phải chọn gam màu sắc chủ đạo và gam màu điểm nhấn thật phù hợp với phong cách thiết kế nội thất văn phòng. Mỗi loại chất liệu và tông màu sắc sẽ có đặc trưng riêng, do đó khi kết hợp chúng cần phải có sự đồng bộ để tăng cường tính thẩm mỹ cho công trình.

Tóm lại, để thiết kế thi công nội thất văn phòng và để sở hữu văn phòng công ty đẹp tinh tế, chúng ta luôn cần phải có những kinh nghiệm nhất định. Đồng thời, hãy sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công, đừng ham rẻ mà phải nhận lại sự bực bội vào người các bạn nhé.